Top 3 Cách redirect lỗi 404 not found về trang chủ

Top 3 Cách redirect lỗi 404 not found về trang chủ

    4.8 / 5 ( 5 votes )

Redirect trang bị lỗi 404 về trang chủ là cách bạn dễ kiểm soát tất cả những trang bị lỗi 404 cho website của bạn. Với thao tác này, bất kỳ trang web nào của bạn bị lỗi 404 not found sẽ redirect về trang chủ hoặc trang bất kỳ. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn tới lỗi 404 thường gặp trên website?

Các nguyên nhân dẫn tới lỗi 404 thường gặp trên website
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trang bị lỗi 404 not found như, liên kết chưa đúng, cài đặt permalink chưa chính xác, file .htaccess bị lỗi, …tất cả những nguyên nhân này đều dẫn tới lỗi gãy liên kết làm cho trang web lỗi 404. Sau đây là 3 cách hữu ích cho bạn trong việc redirect lỗi 404 về trang chủ hoặc trang bất kỳ, ở bài này chúng tôi khuyến khích bạn nên redirect về trang chủ nơi chứa đủ thông tin cần tím kiếm của người dùng.

1. Cách redirect trang lỗi 404 về trang chủ bằng file 404.php
Mặc định trong wordpress chứa file 404.php với thông báo lỗi 404 cho các liên kết bị lỗi, tùy chỉnh này giúp bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ thông báo hoặc hành động nào cho trang có liên kết lỗi 404. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh về trang chủ như sau:
=> Backup lại file 404.php gốc và gán nội dung mới như sau cho file 404.php

<?php
header("HTTP/2 301 Moved Permanently");
header("Location:".get_bloginfo('url'));
exit(); 
?>

2. Redirect trang lỗi 404 về trang chủ trong file htaccess
File .htaccess cho bạn xử lý nhiều vấn đề chỉ với một vài dòng lệnh ngắn, trường hợp này bạn có thể sử dụng file .htaccess để redirect về trang bất kỳ. Để redirect trong file .htaccess bạn thực hiện theo bước sau:
=> Backup file .htaccess hiện tại, vì việc thao tác trên file .htaccess rất dễ xảy ra lỗi.
=> Nhập nội dung “ErrorDucument 404 http://yourdomain.com” vào file .htaccess và lưu lại, trong đó bạn thay yourdomain.com bằng trang của bạn muốn trỏ đến.
=> Sau đó bạn truy cập kiểm tra lại.

3. Dùng plugin All 404 Redirect to Homepage
Ngoài cách trên bạn có thể dùng plugin All 404 Redirect to Homepage để thao tác xử lý đơn giản hơn cho bạn khi mới làm quen với WordPress. Plugin này cho phép bạn có thể trỏ các link bị lỗi 404 đến một trang bất kỳ, thống kê các trang lỗi 404.

Ngoài ra còn nhiều plugin khác giúp bạn có thể redirect trang bị lỗi 404, 301,…về trang mà bạn mong muốn. Bạn có thể xem thêm bài viết 4 Cách khắc phục lỗi 404 not found trong wordpress để có hướng xử lý thích hợp.

Bài viết liên quan
2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa? Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu Top 3 theme miễn phí dành cho website bán hàng Xóa hình ảnh không sử dụng trong website với 5 cách Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin. Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress Cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7