Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu

    5 / 5 ( 1 votes )

Vì sao cần trỏ tên miền (Domain ) về hosting? Thông thường sau khi bạn thuê hosting và tên miền, bạn sẽ được cấp một số thông tin để quản lý miền và hosting. Ngoài việc upload source code của website lên hosting, bạn cần trỏ tên miền về hosting để website có thể hoạt động được, do tên miền cần được phân giải về đúng địa chỉ IP của hosting để hoạt động.

1. Khi nào cần trỏ tên miền về hosting?
Trường hợp nào đó mà bạn cần phát triển trang web của mình từ xa thông qua internet, bạn có thể trỏ tên miền về hosting để phát triển website mà không bị giới hạn vào khoảng cách địa lý.

Ngoài ra, bạn cần trỏ tên miền về hosting sau khi source code của website đã phát triển xong, lúc này bạn trỏ tên miền về hosting và upload source code lên hosting để website bắt đầu hoạt động.

2. Cách trỏ tên miền về hosting được thực hiện thế nào.
Đầu tiên để trỏ tên miền về hosting, bạn cần đăng nhập vào trang quản lý tên miền, thông tin này nhà cung cấp tên miền sẽ gửi cho bạn sau khi bạn đăng ký tên miền. Sau đó bạn thực hiện tương tự theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần kích hoạt tên miền nếu nhà cung cấp gửi cho bạn yêu cầu kích hoạt tên miền.
  • Bước 2: Truy cập vào trang quản lý tên miền và nhập vào thông tin đăng nhập mà nhà cung cấp gửi cho bạn.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập trang quản lý tên miền, nếu nhà cung cấp chưa tạo record thì bạn thêm 2 record như tên record, kiểu record và nội dung của record như sau đây và lưu lại.
Host: @
Type of the record: A
Content: Địa chỉ IP hosting của bạn, ví dụ: 100.100.100.100
Host: www
Type of the record: CNAME
Content: Tên miền của bạn, ví dụ: nhasach.com

Sau khi nhập các thông tin và lưu lại 2 record trên đây, bạn sẽ có nội dung tương tự như sau:

  • Bước 4: Bạn có thể kiểm tra tên miền đã trỏ về đúng chưa bằng cách truy vào trang dnswatch.info để kiểm tra lại xem tên miền đã phân giải về đúng địa chỉ IP (giả sử IP 100.100.100.100) mà bạn vừa cấu hình đúng chưa.

Bạn có thể kiểm tra thêm tên miền đã trỏ về hosting hay chưa, nếu chưa biết cách kiểm tra bạn có thể tham khảo hướng dẫn kiểm tra ở bài viết tại đây.

3. Một số nguyên nhân khiến bạn trỏ tên miền về hosting không thành công.
Nếu bạn trỏ tên miền không thành công, có rất nhiều nguyên nhân. Đầu tiên cần trong bài biết này chưa đề cập đến Cloudflare DNS, nên bạn có thể loại bỏ nguyên nhân này, nếu bạn không trỏ tên miền về Cloudflare.

  • Bạn có thể kiểm tra lại các record trên xem đã cấu hình đúng chưa, nếu chưa đúng bạn có thể kiểm tra hoặc xóa record trên và cấu hình lại.
  • Cần kiểm tra lại xem tên miền của bạn đã được kích hoạt chưa, nếu chưa bạn kích hoạt tên miền và kiểm tra lại.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp tên miền để được hỗ trợ trỏ tên miền về website.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200