Cách gõ VNI trong UniKey

Cách gõ VNI trong UniKey

    5 / 5 ( 1 votes )

Có bao nhiêu kiểu gõ trong Tiếng Việt? Hiện nay, có rất nhiều kiểu gõ trong Tiếng Việt, như Telex, VNI, Microsoft, nhưng kiểu Telex và VNI là 2 kiểu gõ thường được dùng phổ biến trong khi soạn thảo các loại văn bản trên máy tính, Laptop.

  1. Cách mở kiểu gõ VNI trong UniKey.
    VNI là một trong những kiểu gõ được sử dụng trong phần mềm UniKey, nếu chưa có phần mềm UniKey bạn có thể tải về tại trang chủ, sau đó chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành để sử dụng.
    Cách gõ VNI trong UniKey: Để sử dụng cách gõ VNI đầu tiên, bạn cần tải phần mềm UniKey về, bạn chọn bảng mã thường dùng như ” Unicode”, kiểu gõ ” VNI” như sau.

Ở mục tùy chọn khác, bạn có thể tùy chỉnh theo cách gõ của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bảng gõ VNI dưới ảnh minh họa sau đây.

2. Cách chọn font chữ cho kiểu gõ VNI
Tương tự như kiểu gõ Telex, VNI cũng cho người dùng tuỳ chọn các font chữ hiện nay dùng phổ biến như Times New Roman, Tahoma, … Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một số font của VNI, font được bắt đầu bằng vni. Nếu trong phần mềm soản thảo của bạn chưa có font VNI, bạn có thể tải về và cài đặt font cho máy tính, Laptop của mình.

3. Một số lỗi gặp phải trong khi gõ VNI trên UniKey.
– Bản UniKey quá cũ, lỗi phần mềm: Trường hợp này, bạn truy cập vào trang chủ UniKey để tải phần mềm UniKey mới nhất về cài thay thế bản cũ.
– Không gõ được VNI, do ngôn ngữ Tiếng Việt trên máy tính: Trường hợp này, bạn chọn lại ngôn ngữ English để khắc phục.

Chọn ngôn ngữ cho máy tính

– UniKey chưa được bật: Trường hợp này, nhìn vào khay hệ thống máy tính bạn sẽ thấy biểu tượng UniKey hiện chữ “E” dùng khi gõ Tiếng Anh, bạn click chuyển sang “V” để khắc phục.

Tắt / mở UniKey

(Bài viết có tham khảo nguồn quantrimang.com)

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Cách chia ổ cứng ngay trên Window 7, 10, 11. Hướng dẫn cấu hình WDS trên router wifi Mercusys MW325R Hướng dẫn cấu hình Router wifi Mercusys MW325R Bandwidth và Throughput là gì? Cách kiểm tra tốc độ internet đơn giản tại nhà. Cách tạo và đăng nhập Window bằng vân tay trên Laptop