Hướng dẫn cách kích sóng wifi Ruijie RG EW300 Pro

Hướng dẫn cách kích sóng wifi Ruijie RG EW300 Pro

    5 / 5 ( 2 votes )

Việc mở rộng sóng wifi (kích sóng wifi) hiện nay được sử dụng tương đối rộng rãi, ngay cả trong các toà nhà văn phòng hay khu dân cư, toà nhà. Nguyên nhân chính dẫn tới việc kích sóng wifi chủ yếu là do thiết bị wifi hiện tại sử dụng yếu, mạng bị lag, wifi không phủ rộng tới mọi ngóc ngách trong khu vực bạn sinh hoạt của bạn.

 1. Ưu điểm và nhược điểm của thiết bị kích wifi.
  Hầu hết các thiết bị có chức năng kích sóng wifi đều có chung một số ưu điểm sau đây:
  – Giúp mở rộng và tăng cường tín hiệu wifi nơi có sóng wifi yếu.
  – Tính thẩm mỹ trong thi công cao hơn, bởi không cần đi dây tín hiệu trong khi lắp đặt.
  – Lắp đặt và cấu hình nhanh chóng.
  – Tiết kiệm chi phí hơn.
  Bên cạnh những ưu điểm trên, thiết bị kích sóng wifi vẫn tồn đọng một số nhược điểm như:
  – Tín hiệu lặp lại không mạnh và ổn định, việc này xảy ra trên một số repeater rẻ tiền.
  – Lệ thuộc phần lớn vào thông tin thiết bị wifi nguồn, khi cẩn thay đổi thông tin wifi nguồn phải chỉnh lại thiết bị kích wifi.
  Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông số cũng như tính năng của thiết bị Router wifi Ruijie RG EW300 Pro tại đây.

2. Hướng dẫn các bước kích sóng wifi Ruijie RG EW300 Pro.
Ngoài chức năng cơ bản là thiết bị Router wifi, Ruijie RG EW300 Pro còn có thể sử dụng như một thiết bị Repeater thực thụ, giúp bạn có thể kích sóng để mở rộng không gian mạng wifi cho không gian của mình. Để cấu hình kích sóng wifi cho thiết bị Ruijie RG EW300 Pro bạn có thể thực hiện theo 4 bước sau:
– Bước 1: Sau khi bật nguồn thiết bị và truy cập tới thiết bị qua wifi mặc định hoặc IP quản lý của thiết bị, ví dụ: 192.168.1.80 bạn click chọn “More” => sau đó chọn mục “Basic” => “Repeater/WISP”.

Giao diện quản lý chức năng Wifi Repeater

– Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Wireless Repeater để tiếp tục cài đặt.
– Bước 3: Sau đó bạn click “Select” để chọn tên wifi nguồn cần mở rộng, tiếp theo bạn nhập thông tin mật khẩu của thiết bị nguồn và wifi mở rộng, nhấn “Save” để lưu lại cấu hình.

Giao diện thiết lập cấu hình cho wifi repeater

– Bước 4: Bạn đợi ít giây để hệ thống lưu lại, sau đó hiện thông báo cài đặt thành công. Như vậy là bạn có thể sử dụng sóng wifi vừa kích xong.

3. Video hướng dẫn cách kích sóng wifi Ruijie RG EW300 Pro
Trong phạm vi bài viết này, bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cách kích sóng wifi Ruijie RG EW300 Pro bằng Laptop tại đây.

Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision Cách cấu hình thiết bị phát Wifi Huawei B311As-853 bằng sim 3G/4G/5G. Hướng dẫn cấu hình wifi cho router Ruijie RG-EW300 Pro Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200