Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin.

Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin.

    4.7 / 5 ( 3 votes )

Domain pointer là gì? Domain pointer là domain chạy song song với domain chính trên website của bạn. Khi cấu hình domain pointer, website của bạn có thể chạy 2 hoặc nhiều domain (tùy theo giới hạn gói hosting đang sử dụng), điều đó có nghĩa domain pointer cũng sử dụng chung tài nguyên website, hosting, database,…

1. Khi nào nên sử dụng domain (tên miền) pointer?
Trường hợp bạn đang sử dụng một website và có một tên miền khác không sử dụng tới, bạn muốn tên miền này trỏ về website đang sử dụng. Trong Wodpress ban có nhiều cách để thực hiện, bài viết này chúng tôi gợi ý bạn cách trỏ domain pointer về website bằng DirectAdmin. Trường hợp sau thời gian sử dụng bạn không thích dùng domain pointer nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa domain pointer này.

2. Các bước thực hiện trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin.
Để trỏ domain pointer về website bằng hosting DirectAdmin bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Trỏ DNS tên miền cần trỏ domain pointer về hosting mà bạn đang sử dụng. Ví dụ bạn cần trỏ domain pointer A về website B có IP hosting 100.100.100.100, bạn truy cập DNS và cấu hình trỏ tên miền về IP hosting 100.100.100.100.

Bước 2: Truy câp DirectAdmin => User Level => trong phần Advance Features bạn chọn ” Domain Pointers”

Bước 3: Trong màn hình Domain Pointers vừa chọn, bạn nhập domain pointer vào ô “Source Domain” và nhấn Add để thêm domain pointer, lưu ý bạn chỉ cần nhập tên miền không cần nhập ” www” như hình sau:

3. Cách xóa domain pointer sau khi không có nhu cầu sử dụng.
Sau một thời gian bạn không muốn sử dụng domain pointer nữa, bạn có thể đăng nhập và thực hiện tương tự đến bước 2, sau đó chọn domain pointer => click chọn “Select” và nhấn Delete để xóa domain pointer, như hình sau:

Qua bài viết này, giúp bạn hình dung được domain pointer cũng như bạn có thể thêm hoặc xóa domain pointer trên DirectAdmin. Với hosting khác như CPanel bạn cũng có chức năng tương ứng để sử dụng domain pointer này.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200