Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress

Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress

    4.8 / 5 ( 4 votes )

RSS Feed được dùng để đăng ký hoặc lấy thông tin nội dung mới trên bài viết, hoặc cung cấp cho các ứng dụng đọc của bên thứ ba như Feedly, Facebook, …Tuy nhiên không phải website nào cũng sử dụng RSS Feed để cung cấp thông tin, nếu không dùng tới RSS Feed thì bạn có thể tắt chức năng mặc định này của WordPress để website load được nhẹ nhàng hơn.

Các kiểu đường dẫn RSS Feed thường được tạo trong website
Theo mặc định WordPress sẽ tạo ra các RSS Feed cho website với các kiểu tương tự như sau:
http://wordpress.com/feed/
http://wordpress.com/feed/rss/
http://wordpress.com/feed/rss2/
http://wordpress.com/feed/rdf/
http://wordpress.com/feed/atom/

Khi bạn chưa tắt RSS Feed và truy cập trên website với đường dẫn + /feed/ hoặc /feed/rss/ sẽ trả về kết quả không mong muốn như sau:

Có 2 cách để bạn tắt RSS Feed cho website WordPress của bạn, đó là dùng plugin Disable Feeds hoặc tắt RSS Feed bằng code.

  1. Tắt RSS Feed bằng plugin Disable Feeds
    Tính năng plugin Disable Feeds: Plugin cho phép bạn tắt các RSS, Atom hoặc RDF trên trang website của bạn. Điều này hữu ích cho bạn nếu website bạn dùng như hệ thống quản lý nội dung (và không dành cho blog). Tất cả các request sẽ được chuyển hướng đến nội dung HTML tương ứng.
    Cài đặt plugin Disable Feeds:
    Đầu tiên bạn vào Dashboard => Plugin => tải plugin Disable Feeds để cài đặt hoặc bạn có thể tải plugin về máy tại đây. Sau khi kích hoạt plugin sẽ tự động tắt RSS, Atom, hoặc RDF trên website của bạn và chuyển hướng các liên kết RSS, Atom, RDF về trang chủ.

2. Tắt RSS Feed bằng code
Đầu tiên bạn cần backup lại dữ liệu để bảo đảm an toàn cho website khi thực hiện tắt RSS Feed bằng code. Sau đó bạn dán đoạn code sau vào file functions.php, trong hàm function itsme_disable_feed bạn có thể tùy chỉnh lại tùy theo nhu cầu.

function itsme_disable_feed() {
 wp_die( __( 'Trang web đã tắt RSS Feed, bạn quay lại trang tại đây <a href="'. esc_url( home_url( '/' ) ) .'">Trang chủ</a>!' ) );
}

add_action('do_feed', 'itsme_disable_feed', 1);
add_action('do_feed_rdf', 'itsme_disable_feed', 1);
add_action('do_feed_rss', 'itsme_disable_feed', 1);
add_action('do_feed_rss2', 'itsme_disable_feed', 1);
add_action('do_feed_atom', 'itsme_disable_feed', 1);
add_action('do_feed_rss2_comments', 'itsme_disable_feed', 1);
add_action('do_feed_atom_comments', 'itsme_disable_feed', 1);

Tuy nhiên truy cập vào trang bất kỳ bạn sẽ thấy trong thẻ header vẫn hiện một số Feed và Comment Feed như hình bên dưới.

Để tắt các liên kết do WordPress tự tạo ra trong header website này bạn thêm dòng lệnh sau vào file functions.php, sau đó lưu lại và truy cập để kiểm tra lại.

remove_action( 'wp_head', 'feed_links_extra', 3 );
remove_action( 'wp_head', 'feed_links', 2 );

Đôi dòng trên bài viết hy vọng hữu ích với bạn, nếu có cách khác để tắt chức năng RSS Feed bạn đừng ngại gửi thông tin liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200