Cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7

Cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7

    5 / 5 ( 2 votes )

WP Mail SMTP giúp gửi mail đi ngay trên website của bạn, với giao thức truyền tải email của WP Mail SMTP hỗ trợ nhiều email server như Gmail, SMTP, Yahoo, … giúp bạn có thể tùy chỉnh cấu hình gửi email cho website cách thuận tiện. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số bước thao tác trong việc cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7.

WP Mail SMTP dùng để làm gì?

 • WP Mail SMTP là plugin thường được dùng để gửi mail trên giao diện website, giúp tăng tính xác thực cho việc gửi mail. WP Mail SMTP hiện nay hỗ trợ các email phổ biến như Gmail, Yahoo, Office 365 và Zoho.
 • Cài đặt cấu hình WP Mail SMTP: Đầu tiên bạn tải plugin WP Mail SMTP về và cài đặt, sau đó kích hoạt plugin để sử dụng. (bạn có thể tải plugin WP Mail SMTP về máy tính tại đây ). Tiếp theo bạn bật POP/IMAP và xác thực 2 lớp trên email nếu sử dụng Gmail, trên Yahoo mail và email khác bạn cũng thực hiện tương tự.
  1. Tạo Project webmail trên Google API
   Sau đó bạn tạo project và cấu hình cho webmail trên Google API, nếu chưa có tài khoản bạn có thể tạo tài khoản Google API tại đây, bước kế tiếp bạn điền các thông tin như tên Project, vị trí, nhấn Create để tạo Project.

  Sau đó bạn tùy chỉnh thông tin cấu hình project vừa tạo, sau khi tạo xong bạn có được thông tin Client ID và Password.

  2. Cấu hình WP Mail SMTP
  Tiếp theo bạn quay lại truy cập vào Dash => WP Mail SMTP => Settings điền đầy đủ thông tin như Email gửi đi, tên người gửi, phương thức gửi, Client ID, …

  Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn “Xác thực” và gửi để test thử email. Nếu kết quả trả về thông báo gửi thành công bạn có thể sử dụng WP Mail SMTP, nếu còn lỗi bạn xem log lỗi ở mục Debug Events để khắc phục thêm.

  Video hướng dẫn cài đặt cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7
  Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cài đặt cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7 trong video sau:

  3. Cài đặt cấu hình plugin Contact Form 7
  Sau khi cấu hình WP Mail SMTP xong, bạn có thể cài plugin Contact Form 7 để tạo các form gửi và sử dụng, bạn có thể tải plugin này tại đây để cài đặt và kích hoạt sử dụng. Tiếp theo bạn truy cập vào Dashboard => Form Contact => Config Mail để cấu hình email cho Contact Form 7, ở đây bạn điền các thông tin như email nhận, email gửi, tiêu đề, …

  Để tạo Form mới trên Contact Form 7 bạn truy cập vào Dashboard => Form Contact => Create new form sau đó tùy chỉnh thông tin phù hợp cho nhu cầu của bạn. Một form mới sẽ có một số thông tin như sau:

  Form được sử dụng các thẻ chuẩn HTML bạn có thể thay thế tùy chỉnh thẻ HTML tùy theo cách trình bày của bạn. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh thêm các thông báo khi gửi thông tin email và sử dụng các short code form vừa tạo dán lên vị trí bài viết, trang bạn muốn hiển thị form thông tin này.

  Nếu thực hiện xong các bước trên vẫn xảy ra lỗi Google access denied khi test email, bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để tìm cách khắc phục.

  Bài viết liên quan
  2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa? Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu Top 3 theme miễn phí dành cho website bán hàng Xóa hình ảnh không sử dụng trong website với 5 cách Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin. Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress Khắc phục lỗi Google access denied khi dùng plugin WP Mail SMTP