4 Cách khắc phục lỗi 404 not found trong wordpress

4 Cách khắc phục lỗi 404 not found trong wordpress

    4.7 / 5 ( 3 votes )

Lỗi 404 được xảy ra khi nào? Đây là lỗi hay gặp phải trong quá trình phát triển trang web của bạn, lỗi này xảy ra do liên kết không tìm thấy, có thể liên kết đã sửa đổi, permalink cài đặt chưa đúng hoặc do lỗi file htaccess, …Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách để khắc phục lỗi 404 not found trên WordPress.

1. Sửa lại liên kết lỗi 404 thủ công với Chrome Dev Tools
Đầu tiên không thể không nhắc tới cách khắc phục lỗi 404 thủ công, là tìm liên kết bị lỗi và sửa lại liên kết đó. Bạn có thể dùng trình duyệt Google Chrome hoặc trình duyệt khác để mở màn hình Dev Tools trên trình duyệt, sau đó tìm đến các liên kết lỗi và sửa lại đúng các liên kết mới để khắc phục.

2. Khôi phục lại file .htaccess
Trong quá trình bạn cài một số plugin sẽ tự động cập nhật cấu hình lên file .htaccess, do đó có thể dẫn tới lỗi 404 not found trên nhiều liên kết của bạn. Để khắc phục bạn thực hiện các bước sau:
a/ Backup lại file .htaccess cũ trước đó
b/ Sau đó bạn tạo file .htaccess với nội dung sau và lưu lại

# BEGIN WordPress

<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]
</IfModule>

# END WordPress

c/ Kiểm tra lại lại còn bị lỗi 404 not found không, trường hợp này bạn có thể dùng khi không truy cập được vào trang quản lý Dashboard trên WordPress bằng cách chỉnh sửa file .htaccess trong FTP hoặc hosting để kiểm tra.

3. Cài đặt lại Permalink trong Dashboard
Đầu tiên bạn lưu lại chế độ cài đặt Permalink ban đầu, sau đó tiến hành cài đặt chế độ Permalink ở chế độ Plain để thay đổi cấu trúc permalink tạm thời, sau đó bạn đặt lại chế độ Permalink như ban đầu để kiểm tra lại.

4. Deactive plugin
Nếu các bước trên chưa khắc phục được lỗi, bạn có thể tắt từng plugin để kiểm tra nguyên nhân có thể do xung đột plugin gây ra, khi bạn cài nhiều plugin trên website.

Trên đây là 4 cách giúp bạn có thể tìm ra nguyên nhân cũng như khắc phục lỗi 404 not found trên trang web. Nếu bạn có cách nào khác đừng ngại liên hệ góp ý với chúng tôi.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200