Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200

Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200

    5 / 5 ( 1 votes )

Router wifi Ruijie RG EW1200 là gì? Đây là thiết bị cấp phát wifi có cấu hình ổn định, thiết bị chuyên dùng cho gia đình, cửa hàng, nhà xưởng với tốc độ truyền tải lên tới 1167Mbps. Giúp bạn thỏa sức sử dụng internet mà không lo sóng yếu.

  1. Thông số kỹ thuật, tính năng của Ruijie RG EW1200
    Bộ phát WiFi Ruijie RG EW1200 hỗ trợ Mesh với tốc độ lên đến 1167Mbps, thiết bị được hỗ trợ 2 băng tần (2×2.4G 300Mbps + 2x5G 867Mbps) 802.11a/b/g/n/ac/ac Wave2, MU-MIMO. Bên cạnh đó EW1200 còn được trang bị 1 cổng WAN 10/100, 3 cổng LAN 10/100 (Auto MDI/MDIX), 4 anten liền đẳng hướng (ommi) x 5dBi.

Ngoài ra, EW1200 còn hỗ trợ rất nhiều tính năng như:

  • Hỗ trợ mạng WiFi khách riêng biệt, SmartHome WiFi, SSID ẩn.
  • Số lượng người dùng truy cập đồng thời đề xuất 24+ Wireless/48 max Clients.
  • Tách hoặc gộp SSID 2.4G/5Ghz riêng biệt hoặc gộp thành một SSID duy nhất, ưu tiên băng tần 5Ghz.
  • Hỗ trợ Mesh 3 node. Easy Mesh thông qua một phím cứng trên bộ phát.
  • Đèn LED thông báo tính trạng hoạt động, đèn báo tín hiệu LAN/WAN.
  • Các tính năng qua Ruijie Cloud: Quản lý người dùng, cấu hình, Optimize Network, Bandwitdth, NAT, Whitelist/Blacklist, Roaming,…
  • Nguồn đi kèm 12V/1.5A.

2. Các bước cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200
Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở nguồn cho thiết bị, sau đó có thể truy cập vào trang quản lý bằng cách cắm dây mạng vào thiết bị, hoặc truy cập wifi mặc định của thiết bị. Sau khi truy cập vào thiết bị, bạn truy cập vào trang quản lý của thiết bị, ví dụ như 192.168.10.1, sau đó nhấn “Configure” để tiếp tục cấu hình.

Bước 2: Cắm cáp mạng từ cổng LAN của modem đến của WAN trên thiết bị Router Wifi này nếu trước đó bạn chưa thực hiện, tiếp theo bạn chọn kiểu cấp phát IP động ( DHCP) cho thiết bị, hoặc IP tĩnh ( Static IP) tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhập tên Wifi và mật khẩu cho 2 băng tần 2.4G, 5G, hoặc bạn có thể gộp chung một băng tần, chọn quốc gia Việt Nam và múi giờ ( GMT +7,00 Asia/SaiGon) sau đó nhấn “Override” để tiếp tục việc cài đặt.

Bước 4: Xong khi cấu hình xong các bước trên, nếu thực hiện đúng bạn sẽ thấy thông tin kết quả SSID, mật khẩu hiện thị trên màn hình, lúc này bấm Finish để hoàn tất việc cấu hình.

3. Video hướng dẫn cài đặt Wifi cho Ruijie RG EW1200

Ngoài các bước hướng dẫn trên đây, bạn có thể theo dõi thêm video hướng dẫn dưới đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision