Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif

Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif

    5 / 5 ( 1 votes )

Cập nhật mới nhất, vào đầu năm 2023 Ezviz đã hỗ cập nhật lại tính năng Onvif trên camera, qua đó sản phẩm camera Ezviz có thể gán trở lại đầu ghi như trước.
Từ ngày 01/07/2022, hãng camera Ezviz tuyên bố ngưng hỗ trợ tính năng Onvif trên Camera, chưa rõ nguyên nhân nào khiến hãng Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif trên camera, nhưng việc ngưng hỗ trợ tính năng Onvif cũng không ảnh hưởng nhiều đến các khách hàng đang dùng các sản phẩm camera này.

1.Việc Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif có làm giảm chất lượng hình ảnh camera không?
Trước đây tính năng Onvif của Ezviz tương hỗ cho các sản phẩm đầu ghi nhãn hiệu khác(Hikvision, KBvision, Dahua,…) có thể thêm camera Ezviz thông qua chế độ Onvif. Việc Ezviz ngưng hỗ trợ tính năng Onvif chỉ giảm sự tương thích với các thiết bị đầu ghi khác, mà không làm giảm chất lượng hình ảnh cũng như các tính năng khác mà camera Ezviz đang sở hữu.

2.Tính năng Onvif có được hỗ trợ trên các camera sản xuất trước thời gian 01/07/2022 không?
Đối với các sản phẩm camera Ezviz sản xuất trước thời gian 01/07/2022 hãng vẫn hỗ trợ tính năng Onvif, điều này có nghĩa khách hàng vẫn có thể sử dụng tính năng Onvif trên camera Ezviz ở thời gian trên.

3.Ngừng tính năng Onvif, người dùng có thể cài đặt camera Ezviz theo cách thức nào?
Người dùng có thể sử dụng camera Ezviz theo 2 cách cơ bản sau:
_ Cài đặt camera Ezviz độc lập: Người dùng có thể quét mã vạch camera để thêm thiết bị qua wifi, hoặc mạng LAN.
_ Gán camera Ezviz vào đầu ghi Ezviz: Để quản lý tập trung, kỹ thuật viên camera có thể gán các thiết bị camera Ezviz vào đầu ghi hãng Ezviz để giúp việc quản lý tập trung hình ảnh camera được dễ dàng hơn.
_ Gán camera Ezviz vào đầu ghi NVR: Camera Ezviz ngừng hỗ trợ Onvif trên đầu thu DVR, nhưng vẫn hỗ trợ với đầu thu NVR.

4.Kết luận
_ Nếu bạn là một khách hàng trung thành với các sản phẩm camera Ezviz, yêu thích các tính năng trên camera Ezviz, hoặc bạn không dùng chung thiết bị camera khác ngoài Ezviz, chúc mừng bạn có thể tiếp tục sử dụng các sản phẩm camera Ezviz.
_ Bạn là một khách hàng có nhu cầu dùng nhiều sản phẩm camera từ các hãng khác nhau, để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau về hình ảnh, cũng như tính năng, tôi khuyên bạn có thể chọn một hãng camera khác có hỗ trợ tính năng Onvif để sử dụng.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200 Làm thế nào để reset mật khẩu ứng dụng Imou life?