Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF.

Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF.

    5 / 5 ( 1 votes )

Hiện nay, ADF thường gặp ở một số loại máy in đa năng all-in-one, máy photocopy hoặc scan. ADF đem lại cho người dùng sự tiện lợi trong việc in ấn, giảm các sai xót trong quá trình sử dụng, tăng cường hiệu suất công việc cho người dùng và doanh nghiệp.

  1. Khay nạp giấy tự động ADF là gì?
    ADF là viết tắt của Automatic Document Feeder, là loại khay giấy có tính năng tự lấy giấy bản gốc khi bạn scan, photocopy, fax. Khay nạp giấy tự động ADF thường gặp ở các loại máy in all-in-one, máy scan, máy photocopy hoặc máy fax. Với máy in có hỗ trợ ADF, bạn chỉ cần đặt một tập tài liệu gốc vào khay với số lượng tờ cho phép tuỳ vào từng loại máy, có thể đến vài chục tờ , sau khi đặt lệnh máy sẽ tự động đẩy từng tờ tài liệu gốc đến bộ phận quét, sao chụp và tạo ra các bản scan, bản photocopy, bản fax hoàn chỉnh. Bạn sẽ không phải scan, photocopy hay fax từng tờ tài liệu cách thủ công như trước nữa, máy in với tính năng ADF sẽ thay bạn thực hiện việc này.
Ảnh minh hoạ khay nạp giấy tự động ADF

2. Các loại khay nạp giấy tự động ADF.
Hiện nay có 2 loại khay nạp giấy tự động có khả năng quét 2 mặt tự động là RADF (Reversing Automatic Document Feeder) và DADF (Duplex Automatic Document Feeder)còn được biết đến với một tên gọi khác là SPDF (Single-Pass Document Feeder).

  • RADF là kiểu khay nạp tài liệu tự động đảo ngược, tức là sẽ thực hiện quét, sao chụp một mặt của tờ tài liệu, sau đó lật tờ tài liệu rồi tiến hành quét, sao chụp tiếp với mặt còn lại.
  • DADF là kiểu khay nạp tài liệu tự động song công, tức là sẽ thực hiện quét, sao chụp cả 2 mặt của tờ tài liệu trong cùng một lần.

3. Cách sử dụng khay nạp giấy tự động ADF

  • Lắp khay nạp giấy ADF, cài đặt chế độ hoạt động phù hợp theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Tài liệu đưa vào khay nạp giấy ADF cần đảm bảo khô, phẳng, không bị nhăn, rách, không bị đính ghim bấm hay các vật sắc, nhọn.
  • Chỉ nên để các loại giấy có chất lượng phù hợp với khuyến nghị của nhà sản xuất vào khay nạp giấy ADF.
  • Đảm bảo số tờ tài liệu để vào không vượt quá thông số cho phép của thiết bị.
  • Máy có khay nạp giấy ADF cần được vệ sinh thường xuyên để các chức năng không bị gây ảnh hưởng do bụi.

Nguồn: Tham khảo tại mực in Đỉnh Vàng.

Bài viết liên quan
BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Cách gõ VNI trong UniKey Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200