2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa?

2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa?

    5 / 5 ( 2 votes )

Khi nào cần kiểm tra domain (tên miền ) đã trỏ về hosting hay chưa? Trong quá trình phát triển website bạn trỏ tên miền về hosting để website hoạt động, để chắc chắn rằng tên miền đã trỏ về hosting bạn cần kiểm tra xem tên miền đã trỏ về hosting hay chưa. Để kiểm tra được việc này, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau.

2 Cách để kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa?
Hiện nay có khá nhiều công cụ online giúp bạn có thể kiểm tra tên miền đã trỏ về hosting hay chưa, trong bài viết này, chúng tôi xin gợi ý với bạn 2 cách đơn giản để kiểm tra xem tên miền đã trỏ về hosting hay chưa, đầu tiên là công cụ kiểm tra online thông qua website.

a. Công cụ kiểm tra DNS tên miền thông qua trang web dnswatch.info
Sau khi trỏ tên miền về hosting (nếu bạn chưa trỏ tên miền về hosting có thể tham khảo thêm bài viết tại đây ), bạn có thể kiểm tra tên miền đã trỏ về hosting hay chưa thông qua công cụ kiểm tra online dnswatch.info. Công cụ này giúp bạn có thể kiểm tra DNS với các kiểu record như A, MX, TXT, NS, …

Cách sử dụng dnswatch.info để kiểm tra DNS tên miền đã trỏ về hosting hay chưa.
Đầu tiên bạn truy cập vào trang web dnswatch.info và điền thông tin tên miền vào ô “Hostname or IP”, sau đó chọn kiểu cần kiểm tra DNS ở đây thông thường bạn chọn “A” sau đó nhấn Resolve để hệ thống kiểm tra tên miền đã được phân giải về hosting hay chưa.

Sau khi kiểm tra nếu tên miền bạn đã trỏ về hosting sẽ có dạng tương tự như sau:

Nếu tên miền chưa trỏ về hosting hệ thống sẽ báo không tìm thấy thông tin phân giải DNS tên miền.

Ngoài cách kiểm tra online này, bạn có thể kiểm tra thông qua công cụng dòng lệnh CMD trên Window.

b. Công cụ kiểm tra DNS tên miền thông qua dòng lênh CMD
Để dùng công cụ này trên Window, bạn mở Start Window => chọn CMD sau đó nhập vào dòng lệnh ping tên miền của bạn. Ví dụ: Để kiểm tra tên miền google.com đã phân giải về hosting hay chưa, bạn nhập vào ping google.com

Ở đây sau khi kiểm tra, bạn có thể thấy tên miền google.com đang trỏ về hosting có ip 74.125.130.102, tương tự như vậy khi kiểm tra nếu tên miền của bạn đã trỏ về hosting cũng sẽ trỏ về IP của hosting hoặc server của bạn.

Trên đây là 2 gợi ý giúp bạn có thể kiểm tra xem tên miền đã trỏ DNS về hosting hay chưa, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay bạn đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè nhé. Bạn có bất kỳ ý kiến hay phản hồi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi rất vui được nhận đóng góp ý kiến của bạn đọc.

Bài viết liên quan
Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu Top 3 theme miễn phí dành cho website bán hàng Xóa hình ảnh không sử dụng trong website với 5 cách Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin. Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress Cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7 Khắc phục lỗi Google access denied khi dùng plugin WP Mail SMTP