Wifi repeater là gì? Cách hoạt động của wifi repeater

Wifi repeater là gì? Cách hoạt động của wifi repeater

    5 / 5 ( 1 votes )

Wifi repeater là gì? Đây là thiết bị mở rộng wifi, thường được sử dụng để mở rộng vùng phủ sóng mạng wifi trong gia đình, cửa hàng, … Thiết bị wifi repeater giúp bạn mở rộng không gian wifi tới những nơi có sóng wifi yếu, tín hiệu chập chờn, thường là các góc khuất trong nhà, cửa hàng, văn phòng.

1. Cách hoạt động của thiết bị wifi repeater.
Wifi repeater hoạt động bằng cách thu nhận wifi hiện có và phát đi tín hiệu wifi sau khi khuếch đại, giúp tăng cường tín hiệu wifi hiện tại.

hình 1. Bộ Kích Sóng Wifi Repeater 300Mbps Totolink EX200

Wifi repeater có thể phát đi tín hiệu ở băng tần khác với băng tầng hiện tại, tùy vào chức năng của từng thiết bị wifi repeater.

2. Những thiết bị nào có thể phát wifi repeater.
– Thiết bị wifi repeater: Hay còn gọi là thiết bị khuếch đại sóng wifi, đây là các thiết bị chuyên dùng để phát wifi repeater, với đầy đủ chức năng khuếch đại tín hiệu wifi giúp bạn khắc phục những điểm có tín hiệu wifi yếu trong gia đình, văn phòng.

– Thiết bị router wifi: Thiết bị router wifi thường đảm nhiệm tính năng chính là phát wifi, ngoài ra một số thiết bị router wifi cũng hỗ trợ thêm tính năng repeater wifi, giúp bạn có thể tùy biến theo nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Cách gõ VNI trong UniKey Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M