Top 3 plugin hỗ trợ cache cho website tốt nhất

Top 3 plugin hỗ trợ cache cho website tốt nhất

    4.8 / 5 ( 4 votes )

Tác dụng của việc tối ưu cache cho website? Chắc hẳn các bạn đã biết cache là gì và những tác dụng của việc tối ưu cache cho website. Đó là nhằm giúp website load nhanh hơn bằng nhiều cách và thuật toán khác nhau của mỗi plugin. Hiện nay có khá nhiều plugin giúp tối ưu cache cho website của bạn, đôi khi điều đó khiến bạn cảm thấy khó chọn lựa một plugin tối ưu cache cho website. (nếu chưa rõ về cache bạn có thể xem thêm trong bài viết trước tại đây)

Top 3 plugin hỗ trợ cache cho website tốt nhất
Bài viết này chúng tôi xin gợi ý với bạn 3 plugin cache được đánh giá cao trong số nhiều plugin sử dụng rộng rãi hiện nay.

1. Plugin LiteSpeed Cache
Là một trong những plugin được đánh giá cao bởi người dùng WordPress, plugin này hỗ trợ tối ưu cache cho website của bạn, tương thích với hầu hết các plugin khác bao gồm WooCommerce, bbPress và Yoast SEO.
Yêu cầu: có thể sử dụng với bất kỳ web server nào như LiteSpeed, Apache, NGINX, …
Tính năng:
+ Hỗ trợ nhiều tính năng như tối hưu hóa hình ảnh (Lossless/Lossy).
+ Bộ nhớ cache CDN QUIC.cloud miễn phí, hỗ trợ Object Cache (Memcached/LSMCD/Redis).
+ Giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML, hỗ trợ cache trình duyệt.
+ Giao diện lôi cuốn thân thiện, miễn phí và còn nhiều tính năng khác,…
Đối với bản có phí bạn sở hữu thêm nhiều tính năng khác như bộ nhớ đệm cache riêng cho người dùng đã đăng nhập, cache riêng cho máy tính và điện thoại,…
Cài đặt: Trước tiên bạn cần backup lại dữ liệu cần thiết để hạn chế rủi ro tương thích với website, tiếp theo để cài đặt plugin bạn có thể tải về tại đây, hoặc bạn mở Dashboard => Plugin => tìm kiếm từ khóa ” LiteSpeed Cache ” để tải về và cài đặt.

Sau khi cài đặt plugin xong, bạn kích hoạt plugin để sử dụng, plugin tự động tối ưu chức năng cơ bản cho website của bạn. Để tùy chỉnh riêng plugin bạn vào Setting => LiteSpeed Cache để tùy chỉnh tối ưu cache phù hợp website riêng của bạn.

2. Plugin W3 Total Cache
Hiện tại plugin được hơn 1 triệu lượt người dùng, giúp cải thiện SEO và trải nghiệm tốt cho người dùng, bằng cách giảm tải thời gian load website. Là giải pháp tổng thể tối ưu cache cho các nhà phát triển website và web server trong hơn một thập kỷ qua.
Yêu cầu: Dùng cho hầu hết website và web server hiện nay.
Tính năng:
+ Cải thiện hiệu suất SEO, thân thiện với thiết bị di động và các trang sử dụng SSL
+ Giảm thời gian tải trang web.
+ Tiết kiệm băng thông lên 80% khi bạn tối ưu HTML, CSS, JS.
+ CSS và JavaScript (được rút gọn và nén) trong bộ nhớ, trên hosting hoặc trên CDN
+ Lưu trữ cache database, cache object và fragments trên ram hoặc hosting.
+ Ngoài ra bạn còn sở hữu nhiều tính năng khác,…

Cài đặt: Để hạn chế rủi ro tương thích với website bạn cần backup lại dữ liệu cần thiết, tiếp theo để cài đặt plugin bạn có thể tải về tại đây, hoặc bạn mở Dashboard => Plugin => tìm kiếm từ khóa “W3 Total Cache ” để tải về và cài đặt. Sau đó bạn kích hoạt plugin này để sử dụng, bạn cũng có thể tùy chỉnh tối ưu để phù hợp với website riêng bạn bằng cách vào Performance => General Settings => Enable tính năng tùy chỉnh Cache, sau khi kích hoạt tính năng này bạn có giao diện tùy chỉnh như sau:

Ở đây bạn có thể tùy chỉnh bật cache cho các Object, Database, Opcode, Pages, …

3. Plugin Hummingbird
Được người dùng đánh giá cao, bởi tối ưu hiệu xuất giúp website nhanh hơn, bằng cách nén tệp, CSS, JavaScript, hỗ trợ thúc đẩy tối ưu Google PageSpeed Insights, Hummingbird hiện đang hoạt động với hơn 1 triệu lượt người dùng tối ưu cho trang website.
Yêu cầu: Dùng cho hầu hết website và web server hiện nay.
Tính năng:
+ Sử dụng gzip để nén văn bản cho website.
+ Tải trước các request chính, ưu tiên tài nguyên tải trước tùy theo request.
+ Tránh việc tải các file có dung lượng lớn, bằng cách lazy load hoặc chia nhỏ việc tải file lớn.
+ Khắc phục thời gian thực thi JavaScript, CSS.
+ Trĩ hoãn JavaScript và CSS không dùng tới
Ngoài ra plugin còn hỗ trợ nhiều tính năng khác, …

Cài đặt: Để cài đặt plugin bạn có thể tải về tại đây, hoặc bạn mở Dashboard => Plugin => tìm kiếm từ khóa ” Hummingbird ” để tải về và cài đặt. Sau đó bạn kích hoạt sử dụng plugin.

Để tùy chỉnh plugin bạn vào Dashboard giao diện wordpress => Hummingbird => Dashboard để tùy chỉnh như Browser caching, gzip nén, pages caching,…

Sau khi nâng cấp lên bản Pro (có phí) bạn có thêm một số chức năng như theo dõi thời gian uptime, report, …

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200