Mẹo tắt đầu ghi camera Hikvision, Dahua, Kbvision, UNV, Vantech đúng cách

Mẹo tắt đầu ghi camera Hikvision, Dahua, Kbvision, UNV, Vantech đúng cách

    4.8 / 5 ( 4 votes )

Vì sao cần tắt đầu ghi camera đúng cách? Trong đầu ghi camera có chứa ổ cứng (thường là ổ cứng HDD) hoạt động liên tục, việc tắt đầu ghi camera đột xuất bằng cách ngắt nguồn điện của đầu ghi camera hoặc nút tắt nguồn đôi khi có thể gây hỏng ổ cứng. Bạn cần tắt nguồn đầu ghi camera đúng cách để tránh ảnh hưởng tới độ bền ổ cứng, làm thiệt hại đến kinh tế cũng như dữ liệu trên ổ cứng.

Làm thế nào để tắt đầu ghi camera trên thị trường hiện nay đúng cách.

Để tắt đầu ghi camera đúng cách, trước tiên bạn cần truy cập vào phần quản lý đầu ghi camera, mỗi hãng camera như Hikvision, Dahua, Kbvision hay UNV đều có tính năng quản lý việc tắt đầu ghi trên camera tương tự nhau.

Sau khi đăng nhập vào giao diện quản lý của đầu ghi camera, bạn truy cập vào menu => chọn mục tắt thiết bị như hình.

Trong màn hình Tắt thiết bị bạn chọn mục “Tắt thiết bị” để tắt, hoặc bạn có thể thêm tùy chọn “Đăng xuất ” để thoát ra ngoài trang quản lý, hoặc chọn ” Khởi động lại ” để khởi động lại đầu ghi cho camera.

Sau khi nhấn “Tắt thiết bị ” bạn đợi một chút để hệ thống xử lý tắt đầu ghi, và sau đó hiện thông báo “Vui lòng tắt nguồn”. Lúc này bạn ngắt nguồn đầu ghi và thiết bị camera để tắt nguồn an toàn cho thiết bị.

Đối với các hãng camera khác như Kbvision, Dahua, UNV hay Vantech thì có thực hiện như các bước trên đây được không?
Ngoài ra, đối với các hãng camera khác như Kbvision, Dahua, UNV hay Vantech bạn cũng thực hiện tắt nguồn thiết bị đầu ghi cho camera tương tự cách này, để sử dụng đầu ghi đúng cách và an toàn cho ổ cứng dữ liệu.

Video hướng dẫn tắt đầu ghi camera đúng cách
Nếu chưa rõ bạn có thể theo dõi thêm video hướng dẫn cách tắt đầu ghi camera đúng cách trong video sau, (Video này mình dùng camera cũ khách bỏ để test nên hơi mờ, bạn thông cảm nhé!):

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision Cách cấu hình thiết bị phát Wifi Huawei B311As-853 bằng sim 3G/4G/5G. Hướng dẫn cách kích sóng wifi Ruijie RG EW300 Pro Hướng dẫn cấu hình wifi cho router Ruijie RG-EW300 Pro Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M