Laptop kêu 8 tiếng bip báo hiệu cho biết những lỗi nào?

Laptop kêu 8 tiếng bip báo hiệu cho biết những lỗi nào?

    5 / 5 ( 2 votes )

Khi nào thì laptop phát ra những tiếng bip? Khi hoạt động bình thường trong quá trình khởi động laptop của bạn sẽ không phát ra những tiếp bip, trường hợp laptop bị lỗi khi đó khởi động sẽ phát ra những tiếng bip, tùy theo các lỗi và dòng máy khác nhau sẽ quy định những lỗi tương ứng với tiếng bip đó.

Những dấu hiệu nhận biết lỗi thông qua các tiếng bip trong quá trình khởi động laptop của bạn.
Tùy theo lỗi khác nhau mà laptop sẽ phát ra những tiếng bip tương ứng, có rất nhiều lỗi liên quan đến tiếng bip như lỗi Ram, Bios, Chipset, Mainboard, CPU, …
Sau đây là những dấu hiệu nhận biết lỗi thông qua tiếng bip của dòng laptop Dell nói chung, thông thường khá tương ứng với các dòng máy laptop khác.

1. Laptop khởi động phát ra 1 tiếng bip
Đầu tiên có thể kể tới lỗi khi khởi động laptop phát ra âm thanh 1 tiếng bíp, lỗi này báo hiệu rằng laptop của bạn đang bị lỗi về Rom Bios hoặc Mainboard. Để khắc phục lỗi này, bạn cần nạp lại Rom Bios hoặc thay thế Mainboard laptop tương ứng để kiểm tra và khắc phục.

2. Laptop khởi động phát ra 2 tiếng bip
Thứ đến có thể kể đến lỗi laptop khi khởi động phát ra âm thanh 2 tiếng bip liên tục, lỗi này báo hiệu cho bạn biết laptop bị lỗi liên quan đến Ram của laptop, có thể chân Ram lỗi tiếp xúc, khe cắm ram lỗi tiếp xúc, hoặc chân Ram bị hỏng, khe cắm Ram bị hỏng. Để khắc phục bạn có thể kiểm tra bằng cách vệ sinh chân Ram, vệ sinh khe cắm Ram bằng nước rửa mạch axiton, hoặc thay thế Ram mới.

3. Laptop khởi động phát ra 3 tiếng bip
Khi khởi động laptop phát ra 3 tiếng bip liên tục, lỗi này báo hiệu laptop đang bị lỗi liên quan đến chipset nam, chipset bắc hoặc chíp IO. Đối với trường hợp này bạn nên kiểm tra tình trạng của các linh kiện chipset để quyết định thay thế hoặc mua mới main board sao cho phù hợp với tình trạng lỗi laptop của bạn.

4. Laptop khởi động phát ra 4 tiếng bip
Laptop khởi động phát ra 4 tiếng bip liên tục báo hiệu cho bạn biết rằng, laptop đang bị lỗi ở phần đọc hoặc ghi của Ram. Để khắc phục lỗi 4 tiếng bip này, bạn nên kiểm tra vệ sinh lại Ram hoặc lên phương án thay thế Ram phù hợp cho laptop, tùy theo tình trạng lỗi laptop của bạn.

5. Laptop khởi động phát ra 5 tiếng bip
Khởi động laptop phát ra 5 tiếng bip báo hiệu laptop đang bị lỗi liên quan đến mạch RTC, lỗi này liên quan đến khối thời gian thực trên laptop của bạn. Để khắc phục lỗi này bạn nên kiểm tra lại bạn đã gắn pin Cmos chưa và pin Cmos còn hoạt động hay không, tiến hành thay thế pin Cmos để kiểm tra khắc phục.

6. Laptop khởi động phát ra 6 tiếng bip
Trường hợp laptop khởi động phát ra 6 tiếng bip báo hiệu rằng laptop đang bị lỗi liên quan đến chip VGA. Để khắc phục bạn cần kích nguồn và đề kiểm tra thử chip VGA có hoạt động hay không, nếu tiếng bip thay đổi bạn có thể hấp lại chip VGA để kiểm tra thêm, trường hợp lỗi nặng có thể lên phương án thay thế mainboard phù hợp.

7. Laptop khởi động phát ra 7 tiếng bip
Khi laptop khởi động phát ra 7 tiếng bip, trường hợp này báo hiệu cho bạn biết rằng laptop chưa nhận CPU. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể kiểm tra lại nguồn, hoặc kiểm tra lại mạch ổn áp CPU xem đã chuẩn chưa. Lỗi này khá phức tạp bạn cần đưa laptop đến trung tâm sửa chữa laptop có uy tín để được tiến hành kiểm tra để có giải pháp khắc phục thích hợp cho laptop của bạn.

8. Laptop khởi động phát ra 8 tiếng bip
Laptop khởi động phát ra 8 tiếng bip báo hiệu laptop đang bị lỗi liên quan đến tín hiệu màn hình, hoặc chip màn hình đang bị lỗi. Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra lại tín hiệu màn hình, hoặc nặng hơn có thể chip màn hình bị lỗi. Lỗi này cũng khá phức tạp bạn có thể đem laptop tới trung tâm bảo hành sửa chữa laptop uy tín để được tiến hành kiểm tra khắc phục.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Cách gõ VNI trong UniKey Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M