Khắc phục lỗi Google access denied khi dùng plugin WP Mail SMTP

Khắc phục lỗi Google access denied khi dùng plugin WP Mail SMTP

    4.8 / 5 ( 4 votes )

WP Mail SMTP ( Simple Mail Transfer Protocol ) được hiểu là giao thức truyền tải mail đơn giản, thường được dùng với Contact Form 7 để cấu hình gửi email như Gmail, Yahoo, Office 365 và Zoho. WP Mail SMTP giúp chuyển tải thông điệp của khách hàng trên website của bạn tới email, qua đó giúp bạn trao đổi liên lạc với khách hàng qua website và email.

Tuy nhiên trong quá trình cài đặt WP Mail SMTP ít nhiều bạn cũng gặp lỗi Google access denied.

Lỗi Google access denied xảy ra khi nào?
Lỗi này thường xảy ra khi bạn cài đặt cấu hình WP Mail SMTP, do đó trước khi tích hợp lên Contact Form 7 bạn cần kiểm tra lại xem WP Mail SMTP và Google API của bạn đã gửi mail đi được chưa, bạn vào WP Mail SMTP => Setting để kiểm tra, nếu chưa được bạn sẽ gặp lỗi sau:

Sau khi nhấn Allow plugin to send …có thể bạn sẽ gặp lỗi sau đây:

Cách khắc phục lỗi Google access denied trong WP Mail SMTP
Để khắc lỗi này, bạn kiểm tra tải khoản Gmail của bạn đã bật chức năng tải POP, IMAP và bật xác thực tải khoản 2 lớp trên Gmail trên chưa, nếu chưa thì bạn bật lên và lưu lại để kiểm tra.


Nếu còn lỗi, bạn truy cập vào trang quản lý Google API => vào project quản lý sử dụng WP Mail SMTP trên, sau đó vào giao diện quản lý OAuth consent screen để xuất bản dự án bạn vừa tạo.

Sau khi thực hiện bước trên bạn vào WP Mail SMTP => Setting để kiểm tra lại, nếu kết nối với Google API thành công bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

Sau khi khắc phục xong lỗi Google access denied, bạn có thể tiếp tục cấu hình với Contact Form 7 để sử dụng gửi email đi được rồi nhé.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200