Khắc phục lỗi đầu ghi camera phát tiếng bíp liên tục

Khắc phục lỗi đầu ghi camera phát tiếng bíp liên tục

    4.5 / 5 ( 2 votes )

Nguyên nhân thường gặp khi đầu ghi phát tiếng bíp liên tục? Có nhiều nguyên nhân khiến đầu ghi phát tiếng bíp liên tục, trong đó có thể kể đến lỗi ổ cứng trong đầu ghi camera. Đây là nguyên nhân mà người dùng hay gặp phải sau một thời gian sử dụng camera, đặc biệt với những ổ cứng kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến lỗi này.

Các nguyên nhân dẫn tới lỗi ổ cứng đầu ghi camera.
Trong quá trình sử dụng camera, đôi khi bạn gặp phải tình trạng đầu ghi tự động phát âm thanh bíp bíp liên tục. Có nhiều nguyên nhân khiến đầu ghi camera của bạn phát ra âm thanh bíp bip này, trong đó có thể kể đến các lỗi liên quan sau:

1. Cấu hình sai thông số trên đầu ghi
Sau khi kỹ thuật lắp đặt camera, hệ thống sẽ hoạt động ổn định, nếu bạn không rõ cách tùy chỉnh và thay đổi thông số nào đó trên đầu khi, sẽ thể dẫn tới tình trạng lỗi trên đầu ghi. Lúc này, đầu ghi sẽ phát ra âm thanh bíp bíp liên tục để cảnh báo lỗi.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, nếu bạn không rõ cách tùy chỉnh vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để tùy chỉnh lại cấu hình cho đầu ghi camera nhằm khắc phục.

2. Cấu hình sai thông số trên camera
Vì lý do nào đó, mà bạn chỉnh lại thông số IP trên camera hoặc tùy chỉnh làm đầu ghi mất cấu hình của camera, lúc này đầu ghi cũng phát ra âm thanh bíp bíp liên tục để báo hiệu đang có lỗi xảy ra.

Cách khắc phục: Nếu bạn còn lưu cấu hình ban đầu của camera thì có thể đưa về cấu hình ban đầu để khắc phục lỗi. Hoặc bạn liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để tùy chỉnh lại cấu hình cho đầu ghi camera để khắc phục lỗi phát âm thanh bíp bíp trên đây.

3. Ổ cứng đầu ghi camera bị lỗi
Một trong những lỗi mà đầu ghi phát ra âm thanh bíp bíp liên tục có thể kể đến nguyên nhân ổ cứng bị lỗi, khiến cho đầu khi không ghi lại hình ảnh để xem lại được.

Cách khắc phục: Bạn có thể kiểm tra việc xem lại camera để xem tình trạng hoạt động của ổ cứng có ổn không, hoặc xem các thông tin về tình trạng ổ cứng để kiểm tra thêm. Nếu cần bạn có thể liên hệ saduca.vn để kiểm tra khắc phục cho bạn.

Ngoài ra cũng có thể do một số nguyên nhân khác như mạng, các jack tín hiệu, … Nếu camera của bạn đang gặp phải lỗi này, mà chưa có cách xử lý, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục.

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision Cách cấu hình thiết bị phát Wifi Huawei B311As-853 bằng sim 3G/4G/5G. Hướng dẫn cách kích sóng wifi Ruijie RG EW300 Pro Hướng dẫn cấu hình wifi cho router Ruijie RG-EW300 Pro Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M