Hướng dẫn khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Hikvision bằng file GUID

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Hikvision bằng file GUID

    5 / 5 ( 3 votes )

Khi nào bạn cần reset để khôi phục mật khẩu cho đầu ghi camera Hikvision bằng file GUID? Khi bạn quên mật khẩu đăng nhập quản lý hoặc sử dụng đầu ghi camera Hikvision, bạn có thể khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Hikvison bằng file GUID mà bạn đã tạo trước đó. Nếu trước đó bạn không tạo file GUID này, thì bạn nên áp dụng cách khác để khôi phục mật khẩu.

1. Lợi ích của việc reset khôi phục mật khẩu bằng file GUID.
Ở bài viết trước, chúng tôi có gợi ý cho bạn cách reset để khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Dahua bằng thủ thuật reset cứng đầu ghi Dahua DH-XVR 1A04 1A08 bạn có thể xem bài này tại đây. Trong bài viết này, chúng tôi xin gợi ý bạn cách khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Hikvision. Lợi ích của việc khôi phục mật khẩu bằng file GUID là bạn có thể tự thao tác để chủ động khôi phục mật khẩu cho camera của mình khi không may quên mật khẩu của đầu ghi camera.

2. Cách khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Hikvision bằng file GUID

A/ Các bước chuẩn bị
– Bạn cần chuẩn bị đầu ghi camera Hikvision.
– Nguồn cấp cho đầu ghi.
– Màn hình và chuột dùng để kết nối với đầu ghi.
-Thiết bị USB để lưu file GUID.
– Khởi động thiết bị đầu ghi camera.

B/ Các bước tạo file GUID dùng để khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Hikvision

  • Bước 1: Sau khi khởi động đầu ghi Hikvision, bạn đăng nhập vào quản lý đầu ghi camera để tạo file GUID.
  • Bước 2: Trong màn hình Menu quản lý thiết bị, bạn chọn danh mục “Cấu hình ” để tiếp tục.
  • Bước 3: Ở màn hình tiếp theo bạn chọn danh mục ” Tên đăng nhập”, sau đó chọn chỉnh sửa user mà bạn muốn reset mật khẩu cho đầu ghi camera để chỉnh sửa.
  • Bước 4: Trong màn hình tiếp theo bạn nhập thông tin mật khẩu cũ và bạn cắm thiết bị USB để lưu lại file GUID vào USB. Tiếp theo bạn chọn nơi lưu trữ file GUID, rồi chọn Export GUID để xuất ra file GUID.

C/ Cách reset khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Hikvision bằng file GUID
Giả sử vào một ngày bạn quên mật khẩu đăng nhập vào đầu ghi Hikvison, bạn có thể cắm USB vào đầu ghi để khôi phục lại mật khẩu đầu ghi với các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn khởi động đầu ghi camera Hikvison, ở màn hình đăng nhập bạn chọn quên mật khẩu như sau.
  • Bước 2: Trong màn hình nhập mật khẩu cài đặt lại, bạn chọn mục “Xác nhận bằng GUID” để xác nhận lại mật khẩu.
  • Bước 3: Sau đó bạn chọn file GUID vừa nãy bạn thao tác, sau đó click chọn Nhập để reset mật khẩu mới cho đầu ghi camera.
  • Bước 4: Tiếp theo đầu ghi yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới để sử dụng, và bạn bấm Ok để hoàn tất, lúc này màn hình hiển thị thông báo bạn đã reset mật khẩu đầu ghi cho camera Hikvision thành công.

3. Video hướng dẫn cách khôi phục mật khẩu đầu ghi camera Hikvision bằng file GUID
Ngoài ra bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách reset mật khẩu đầu ghi cho camera Hikvision bằng file GUID ở video sau đây:

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision