Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập hosting trên DirectAdmin

Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập hosting trên DirectAdmin

    4.8 / 5 ( 5 votes )

DirectAdmin là gì? DirectAdmin là một trong những bảng điều khiển được ưa chuộng đối với người quản trị hosting hiện nay, bởi giao diện thân thiện với người dùng, cũng như tính dễ sử dụng. DirectAdmin cung cấp cho người dùng nhiều tính năng như cài đặt domain, quản lý file, tạo/restore backup, xem lịch sử login, quản lý tài khoản FTP, quản lý MySQL…bài viết này tôi hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu user trên DirectAdmin như sau.

Cách thay đổi mật khẩu quản lý hosting trên DirectAdmin
Đầu tiên bạn đăng nhập vào hosting DirectAdmin dựa trên thông tin đăng nhập của nhà cung cấp, thông thường gồm IP và port 2222, sau đó khi đăng nhập bạn thực hiện như sau:
=> click Change Password

màn hình Control Panel DirectAdmin


=> nhập mật khẩu hiện tại và nhập 2 lần mật khẩu mới của bạn như hình

hình ảnh thay đổi mật khẩu trên DirectAdmin

Một số điều cần lưu ý khi đổi mật khẩu DirectAdmin
Khi bạn thay đổi mật khẩu DirectAdmin, thì mặc định sẽ đổi cả mật khẩu đăng nhập tải khoản FTP và tài khoản quản lý Database, nếu bạn không muốn đổi mật khẩu quản lý FTP hoặc Database bạn có thể bỏ tích chọn hai thành phần này. Ở đây bạn nên để đầy đủ tùy chọn như trên để dễ quản lý tài khoản. Sau đó bạn nhấn Submit để hoàn tất.

Bài viết liên quan
2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa? Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin. Cách tạo mới, backup và restore database MariaDB bằng XAMPP Cài đặt Node.js trên Centos 7 Cài đặt WordPress trên Localhost XAMPP Top 25 dòng lệnh command-line interface cơ bản thường dùng trong VPS Server Cài đặt phần mềm quản lý VPS MobaXterm