Hướng dẫn cấu hình Router wifi TP-Link TL-WR840N

Hướng dẫn cấu hình Router wifi TP-Link TL-WR840N

    5 / 5 ( 3 votes )

Router wifi TP-Link là gì? Đây là thiết bị Router wifi được sản xuất bởi TP-Link, một nhà sản xuất thiết bị mạng Trung Quốc. Router wifi TP-Link TL-WR840N thích hợp sử dụng cho hộ gia đình, với nhu cầu sử dụng ít.

1. Đặc điểm kỹ thuật của Router wifi TP-Link TL-WR840N

  • Tốc độ kết nối 300Mbps: Với thiết kế nhỏ gọn nhưng được sở hữu tốc độ wifi chuẩn N lên đến 300Mbps, thiết bị thích hợp dùng cho gia đình bạn, có thể dùng cho công việc, xem phim, đọc báo.
  • Hỗ trợ 2 ăng-ten mở rộng tầm phủ sóng wifi: Thiết bị hỗ trợ 2 ăng-ten giúp tăng cường độ phủ sóng, đem lại tín hiệu mạng ổn định cho gia đình bạn.
  • Giao diện quản lý trực quan dễ sử dụng: Bạn có thể cài ứng dụng Tether để quản lý ngay trên điện thoại.
  • Hỗ trợ chế độ Range Extender giúp mở rộng sóng wifi: Ngoài chức năng router wifi, thiết bị còn hỗ trợ bạn mở rộng vùng phát wifi có sẵn, giúp Router hoạt động như một thiết bị wifi Repeater.
  • Cổng kết nối: Thiết bị hỗ trợ 1 cổng WAN và 4 cổng LAN với tốc độ 10/100 Mbps, giúp bạn có thể kết nối thiết bị thông qua cổng mạng RJ45.

2. Cách cài đặt Router wifi TP-Link TL-WR840N trên máy tính.
Trước khi cài đặt thiết bị, đầu tiên bạn cấp nguồn cho thiết bị bằng cách cắm nguồn Adapter có sẵn kèm theo, dây mạng để kết nối với máy tính. Sau đó bạn truy cập vào địa chỉ IP của thiết bị, chọn chế độ cài đặt nhanh để thuận tiện hơn trong việc cài đặt.

Sau đó bạn chọn chế độ Router Wifi và nhấn ” Tiếp theo” để tiếp tục cài đặt. Tiếp theo bạn chọn chế độ IP động và nhấn tiếp tục cài đặt.

Kế tiếp màn hỉnh hỏi bạn có muốn chọn sao chép địa chỉ MAC không, ở đây bạn có thể chọn không cần sao chép, rồi nhấn tiếp tục để cài đặt. Tiếp theo trong màn hình cài đặt wifi, bạn nhập tên wifi, bạn chọn vùng Việt Nam, chọn chế độ bảo mật WPA2-PSK và điền mật khẩu cho wifi, nếu muốn cài đặt thêm bạn có thể chọn “Thêm cài đặt không dây nâng cao”, còn không bạn nhấn “Tiếp theo” để cài đặt.

Cuối cùng bạn nhấn lưu lại để hoàn tất việc cấu hình wifi cho thiết bị.

3. Video hướng dẫn cấu hình Router wifi TP-Link TL-WR840N
Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách cấu hình Router wifi TP-Link TL-WR840N trên máy tính thông qua video hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bài viết liên quan
Khôi phục mật khẩu đăng nhập window 10 với Hiren’s Boot 15.2 Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Cách gõ VNI trong UniKey