Hướng dẫn cài đặt camera Dahua trên máy tính từ A đến Z

Hướng dẫn cài đặt camera Dahua trên máy tính từ A đến Z

    4.8 / 5 ( 5 votes )

Khi nào cần cài đặt camera Dahua xem trên máy tính? Thông thường bạn chỉ cần cài đặt camera để xem trên điện thoại, điều này rất tiện lợi cho người dùng khi di chuyển, hay ra ngoài công tác. Nhưng đối với anh em kỹ thuật CCTV lắp đặt camera thì việc cài đặt camera trên máy tính để cấu hình là điều cần thiết.

1. Những loại camera nào thường được anh em CCTV cấu hình trên máy tính?
Với nhiều loại camera wifi thì không cần cấu hình trên máy tính, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại để cài đặt cấu hình với những bước đơn giản. Việc cấu hình camera trên máy tính thường được áp dụng đối với đầu ghi camera, vì việc cấu hình đầu ghi cho camera có phần phức tạp hơn.

Khi cấu hình đầu ghi camera trên máy tính, bạn thường phải chuẩn bị một số thiết bị như đầu ghi, camera, máy tính hoặc laptop, cấp nguồn cho camera đầu ghi và các dây jack kết nối.

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Smart PSS để hỗ trợ cấu hình đầu ghi Dahua.
Smart PSS là phần mềm hỗ trợ một số loại camera, trong đó có hỗ trợ cấu hình cấu hình đầu ghi cho camera Dahua. Để cài đặt phần mềm này trên máy tính, laptop đầu tiên bạn tải phần mềm dành cho Window tại đây, hoặc bạn dùng Mac OX thì tải phần mềm về tại đây.

Các bước cài đặt Smart PSS:

  • Bước 1: Click phải chọn cài đặt, => chọn ngôn ngữ Tiếng việt để cài đặt sau đó nhấn Next
  • Bước 2: chọn SmartPSS và Storage Service sau đó nhấn Next để chọn bước tiếp theo.
  • Bước 3: Bạn để phần mềm tiếp tục cài đặt đến khi hoàn tất cài đặt, bạn nhấn Finish để hoàn tất.

3. Tạo tài khoản để quản lý phần mềm SmartPSS
Sau khi bạn khởi động phần mềm lên, thì phần mềm sẽ yêu cần bạn tạo tài khoản để quản lý phần mềm SmartPSS, ở đây nếu chưa có tài khoản bạn điền thông tin mật khẩu mới để tạo tài khoản quản lý phần mềm.

Sau khi nhập xong, bạn nhấn kế tiếp và điêm thêm một số thông tin câu hỏi bảo mật, bạn có thể điền bất cứ thông tin nào tùy ý, nên đặt thông tin dễ nhớ vì ghi quên mật khẩu bạn có thể dùng tới. Sau đó bạn nhấn hoàn thành để lưu lại.

4. Cài đặt và xem camera Dahua trên máy tính, laptop
Để thêm camera vào đầu ghi Dahua, đảm bảo rằng bạn đã kết nội camera và đầu ghi, kết nối đầu ghi vào hệ thống mạng, cũng như cấp nguồn thiết bị cho camera, đầu ghi. Tiếp theo bạn thực hiện theo các bước sau để tiến hành cấu hình đầu ghi camera Dahua.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần mềm SmartPSS, nhấn dấu + để thêm thiết bị đầu ghi Dahua vào máy tính để cấu hình
  • Bước 2: Tiếp theo bạn điền thông tin thiết bị, kiểu kết nối là IP hoặc tên miền, IP, tên người dùng, mật khẩu…Nếu bạn dùng tên miền thì cần cấu hình thêm tên miền cho đầu ghi của bạn. Cổng ở đây là port dùng cho đầu ghi của bạn.
  • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin cấu hình đầu ghi, bạn nhấn thêm để tiếp tục chỉnh sửa cấu hình nâng cao cho đầu ghi.

5. Video hướng dẫn cấu hình đầu ghi camera Dahua trên máy tính A đến Z.

Ngoài ra sau khi thêm đầu ghi camera Dahua vào máy tính bạn có thể tùy chỉnh thông số cấu hình cho đầu ghi camera, như cấu hình mạng, cách thêm camera vào đầu ghi, cấu hình DNS, …Bạn có thể xem thêm tại video hướng dẫn sau.

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision