Hướng dẫn cài đặt FileZilla để upload và download source code

Hướng dẫn cài đặt FileZilla để upload và download source code

    5 / 5 ( 2 votes )

Bạn đang dùng hosting hoặc VPS, Server cho website, việc thường xuyên thao tác với dữ liệu source code hoặc backup dữ liệu trực tiếp trên hosting sẽ làm mất nhiều thời gian cũng như dễ ảnh hưởng đến các tài nguyên khác trên hosting, VPS hoặc Server của bạn.

Bài viết này, chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách tải và cài đặt phần mềm Filezilla để bạn có thể cài đặt để upload hoặc download source code chủ động backup dữ liệu trên hosting của bạn.

Đôi nét giới thiệu về phần mềm Filezilla
FileZilla là phần mềm hỗ trợ truyền tải dữ liệu giữa máy tính cá nhân và máy chủ qua internet thông qua giao thức FTP còn gọi là File Transfer Protocol giao thức truyền tải tập tin. FileZilla gồm có FileZilla Server và FileZilla Client.

Ưu điểm của Filezilla
Filezilla có những ưu điểm sau đây:
– Miễn phí: là phần mềm FTP client miễn phí tốt nhất hiện nay, bạn có thể chủ động xử lý dữ liệu hosting thông qua giao thức FTP, truyền tải dữ liệu nhanh chóng.
– Hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Window, Linux, Mac OS
– Mã nguồn mở, an toàn: Phần mềm sử dụng mã nguồn mở, nên bạn không cần crack, sẽ an toàn hơn cho người dùng.
– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Giao diện sử dụng gần giống File Explorer trên máy tính nên thân thiện gần gũi với người dùng hơn.

Nhược điểm của Filezilla
Bên cạnh đó, FileZilla cũng có nhược điểm như: có thể không tương thích với filewall trong quá trình cài đặt.

Các bước tiến hành cài đặt Filezilla
Đầu tiên bạn tải FileZilla về máy tính để cài đặt, bạn có thể tải về ở liên kết sau: Tải Về
Sau khi tải về bạn cài đặt và chọn full option hoặc tham khảo thêm cài đặt ở video dưới đây

Cách sử dụng Filezilla
Sau khi cài đặt xong nhập thông tin như host, tên người dùng, mật khẩu và port 21 đối với FTP hoặc 22 đối với SFTP, thông tin này thông thường bên nhà cung cấp hosting sẽ cung cấp cho bạn, sau đó bạn nhấn => Quickconnect để kết nối đến máy chủ hosting và sử dụng như upload source code từ máy tính lên hosting hoặc tải file từ hosting về máy.

Giao diện sử dụng FileZilla

Ngoài ra Filezilla còn có nhiều cách kết nối khác, bạn có thể tự tham khảo thêm.

Bài viết liên quan
Khôi phục mật khẩu đăng nhập window 10 với Hiren’s Boot 15.2 Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Cách gõ VNI trong UniKey Cách chia ổ cứng ngay trên Window 7, 10, 11. Hướng dẫn cấu hình WDS trên router wifi Mercusys MW325R Hướng dẫn cấu hình Router wifi Mercusys MW325R