HTTP3check công cụ kiểm tra phiên bản http cho website

HTTP3check công cụ kiểm tra phiên bản http cho website

    4.8 / 5 ( 8 votes )

Giới thiệu sơ lược về giao thức HTTP, từ khi HTTP (Hyper Text Transfer Protocol) ra đời 1989 đến nay có nhiều phiên bản phát triển và mở rộng tính năng cho người dùng. Trong khi hầu hết các Server đang áp dụng giao thức HTTP 1.1, thì hiện nay bạn có thể kiểm tra website của bạn đang sử dụng giao thức HTTP 1.1, HTTP 2, HTTP 3, …chỉ với bước đơn giản sau.

HTTP 3 sử dụng giao thức truyền tải QUIC và một framing layer bên trong tương tự giao thức HTTP 2.
Để kiểm tra website bạn hỗ trợ phiên bản HTTP nào, bạn truy cập vào website http3check.net và thực hiện như sau:
=> Nhập hostname vào ô bên dưới, sau đó bạn click check để kiểm tra.

Kiểm tra website hỗ trợ giao thức HTTP1.1
Sau khi click check bạn và đợi một lát sẽ có kết quả phản hồi về cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng HTTP 1.1 thì kết quả sẽ hiển thị tương tự như sau:

Kiểm tra website hỗ trợ giao thức HTTP3
Nếu website bạn đang dùng có hỗ trợ giao thức HTTP 3 sẽ có kết quả, thông báo “QUIC is supported” và “HTTP/3 is supported” tương tự hình dưới đây.

Bài viết trên đây, hy vọng giúp bạn kiểm tra được phiên bản HTTP bạn đang sử dụng.

Bài viết liên quan
Khôi phục mật khẩu đăng nhập window 10 với Hiren’s Boot 15.2 Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Cách gõ VNI trong UniKey