Chỉnh sửa sidebar cho website với Theme Poseidon

Chỉnh sửa sidebar cho website với Theme Poseidon

    4.7 / 5 ( 3 votes )

Sidebar là gì? Đây thường là nơi tùy chỉnh chức năng bên trái hoặc bên phải của website, với theme Poseidon bạn cũng tùy chỉnh tương tự một số Theme khác, với nhiều chức năng tích hợp trong widget như: Custom HTML, Image, Meta, Navigation Menu, …Với nhiều chức năng cho bạn tha hồ tùy chỉnh cho website. Trong bài viết này, chúng tôi xin gợi ý một số tùy chỉnh chức năng cho sidebar với Theme Poseidon.

Các bước cài đặt theme Poseidon
Đầu tiên bạn cài cài đặt theme trong Dashboard hoặc xem bài viết giới thiệu và link cài đặt Theme Poseidon về ở bài viết trước. Sau khi cài đặt Theme cho website, bạn có thể tùy chỉnh sidebar cho website như sau:

Thêm một Sidebar
– Trong màn hình Dasboard, bạn truy cập Appearance => Customize
– Click chọn => Widgets => Sidebar => Add a Widget tùy ý để tạo sidebar cho website của bạn như:
+ Custom HTML: Tùy chỉnh HTML
+ Gallery: Bộ sưu tập hình ảnh cho website
+ Meta: Các thông tin login, RSS, links
+ Navigation Menu: Cho phép thêm menu điều hướng.

Ngoài ra còn nhiều Widgets khác như Image, Search, … cho phép bạn tùy chỉnh sidebar cho website. Sau khi tùy chỉnh xong bạn lưu lại, ở đây sau khi tùy chỉnh Widget cho sidebar kết quả như sau:

Tùy chỉnh vị trí cho Sidebar
Hơn nữa, Theme Poseidon còn cho phép bạn tùy chỉnh layout bên phải hoặc bên trái bài viết. Để tùy chỉnh chức năng này, bạn truy cập vào Theme Options => General Settings, trong mục Theme Layout, bạn chọn Left Sidebar hoặc Right Sidebar để lưu lại. Ví dụ sau khi tùy chọn Left Sidebar bạn có kết quả như sau:

Đôi dòng trên bài viết hy vọng giúp ích cho các bạn mới làm quen mới website mã nguồn WordPress. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy biến thêm tính năng sidebar với code trong file sidebar.

Bài viết liên quan
2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa? Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu Top 3 theme miễn phí dành cho website bán hàng Xóa hình ảnh không sử dụng trong website với 5 cách Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin. Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress Cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7