Chỉnh màu sắc, hình ảnh cho background website với Theme Poseidon

Chỉnh màu sắc, hình ảnh cho background website với Theme Poseidon

    4.7 / 5 ( 3 votes )

Làm thế nào để chỉnh sửa màu sắc, hình ảnh cho background website? Background website thông thường để màu trắng, nếu bạn muốn tùy chỉnh background với màu khác hoặc để background bằng hình ảnh bất kỳ, bạn có thể tùy chỉnh trong WordPress. Hầu hết các Theme trong wordpress đều hỗ trợ bạn tùy chỉnh màu sắc hoặc hình ảnh cho background, bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tùy chỉnh màu sắc, hình ảnh trong Theme Poseidon với các bước sau.

Đảm bảo rằng, bạn website của bạn đã cài đặt Theme Poseidon, hoặc với Theme khác các bạn cũng thực hiện tương tự, nhưng tùy theo website, một số website sẽ tùy chỉnh background trong code. Để đảm bảo an toàn, bạn nên backup dữ liệu lại trước khi thao tác.

1. Đổi màu sắc cho background website
Bạn thực hiện theo các bước sau:
– Đăng nhập vào trang quản trị website, ở giao diện Dashboard bạn truy cập vào => Appearance => Customize
– Sau đó bạn truy cập vào => Background => chọn màu sắc tùy chỉnh trong phần Background Color sau đó lưu lại và truy cập kiểm tra lại.

Ở đây giả sử bạn chỉn màu đen và lưu lại sẽ được kết quả như sau:

2. Đổi hình nền cho background website
Tương tự ở màn hình tùy biến Background trên, trong mục Background Image => bạn chọn hình ảnh bất kỳ để đặt làm hình nền cho background, ở đây sau khi lưu lại hình nền background (hình ảnh JPG, PNG, …) kết quả đạt được như sau:

(*) Lưu ý: Các bạn nên tối ưu hình ảnh để đảm bảo hình ảnh được tối ưu giúp website load nhanh hơn, giúp tối ưu hóa việc SEO web cho website của bạn.
Ngoài ra, hầu hết các Theme khác cũng hỗ trợ để bạn có thể tùy chỉnh màu sắc hoặc hình ảnh background, trường hợp màu sắc hoặc hình ảnh background của bạn thực hiện tương tự các bước trên nhưng kết quả không thay đổi, chứng tỏ background đã được tùy chỉnh bằng code, bạn nên liên hệ bộ phận phát triển website để được hỗ trợ thêm.

Bài viết liên quan
2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa? Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu Top 3 theme miễn phí dành cho website bán hàng Xóa hình ảnh không sử dụng trong website với 5 cách Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin. Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress Cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7