Chỉnh font chữ cho website bằng plugin Easy Google Fonts

Chỉnh font chữ cho website bằng plugin Easy Google Fonts

    4.7 / 5 ( 3 votes )

Việc chỉnh sửa font cho website hiện nay trên WordPress hỗ trợ cho bạn nhiều công cụ plugin để chỉnh sửa, nếu theme bạn đang dùng hỗ trợ chỉnh sửa font, bạn có thể chỉnh sửa font thông qua theme, hoặc qua các plugin hỗ trợ tùy chỉnh font chữ cho website. Hiện nay có rất nhiều rất plugin hỗ trợ bạn tùy chỉnh font đôi khi làm bạn khó chọn lựa, chúng tôi gợi ý bạn chỉnh sửa font chữ website với plugin Easy Google Fonts để bạn không phải băn khoăn chọn lựa.

1. Cài đặt plugin Easy Google Fonts
Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị website để truy cập vào giao diện Dashboard, sau đó bạn tải plugin Easy Google Fonts tại đây, hoặc truy cập vào Plugins => Add new => tìm kiếm với từ khóa “Easy Google Fonts” để tải về và cài đặt.

2. Tùy chỉnh font chữ với plugin Easy Google Fonts
Sau khi cài đặt plugin xong, bạn kích hoạt plugin để sử dụng. Để tùy chỉnh font chữ cho website bạn truy cập vào đường dẫn => Settings => Easy Google Font => Create font control để tùy chỉnh font với CSS cho website. Plugin cho phép bạn tùy chỉnh giao diện bằng cách bạn truy cập vào => Manage with Live Preview

Trong giao diện tùy chỉnh này, cho phép bạn chọn ngôn ngữ cho font, kiểu font chữ, kích thước, style…Ngoài ra trong thẻ Position còn cho bạn tùy chỉnh các tính năng Margin, Padding, Border, Border radius, Display.

Sau khi tùy chỉnh font chữ cho website xong bạn nhấn Public để lưu lại và tận hưởng thành quả.

3. Tính năng mở rộng
Ngoài ra plugin còn cho phép bạn tùy chỉnh font chữ cho các thẻ tiêu đề Heading 1, Heading 2, Heading 3, Heading 4, …với các Heading này bạn cũng có thể tùy chỉnh tương tự tính năng như Font, Style, Position cho website của bạn.

Bài viết trên đây hy vọng giúp bạn mới làm quen WordPress tiếp cận và tùy chỉnh font chữ cho website được dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan
2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa? Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu Top 3 theme miễn phí dành cho website bán hàng Xóa hình ảnh không sử dụng trong website với 5 cách Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin. Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress Cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7