Camera Onvif là gì? Tìm hiểu về chuẩn Onvif trên camera.

Camera Onvif là gì? Tìm hiểu về chuẩn Onvif trên camera.

    5 / 5 ( 2 votes )

Camera Onvif là gì? Camera Onvif là camera IP được hỗ trợ chế độ chuẩn Onvif, để giúp camera có thể giao tiếp kết nối với các hãng khác. Việc sử dụng chuẩn Onvif trên camera giúp cho các hãng camera có thể tương hỗ các sản phẩm camera với nhau mà không cần sử dụng 1 hãng camera nhất định nào.

1. Chuẩn Onvif thường được nhắc đến những loại sản phẩm nào?
Thông thường khi nhắc đến chuẩn Onvif, chúng ta đề cập đến sản phẩm camera IP và đầu ghi. Trước đây khi camera IP và đầu ghi chưa tích hợp chuẩn Onvif, một camera muốn kết nối đến đầu ghi khác hãng thì kỹ thuật cài đặt có phần khó khăn hơn cũng như chi phí sử dụng cao hơn. Onvif ra đời giúp việc xử lý các kênh camera khác hãng trên trở nên thuận tiện và kinh tế.

Hiện nay, nhiều hãng camera đã hỗ trợ chuẩn Onvif này như: Hikvision, Kbvision, Dahua, Vantech, UNV, …

2. Chuẩn Onvif là gì?
Onvif (Open Network Video Interface Forum) là một tiêu chuẩn để các sản phẩm ghi hình IP của nhiều hãng khác nhau có thể có thể giao tiếp được với nhau. Chuẩn Onvif được thành lập vào năm 2008, bởi các hãng nổi tiếng như Bosch, Sony, Axis, …

Chuẩn Onvif được áp dụng vào đời sống thực tiễn, đem lại hiệu quả cho cuộc sống. Ví dụ: Bạn đang sở hữu camera Kbvision có hỗ trợ chuẩn Onvif, thì bạn có thể dùng camera này để gán vào các thiết bị đầu ghi hãng khác như Hikvision.

3. Các tính năng chính và lợi ích của chuẩn Onvif
Các tính năng chính của chuẩn Onvif:

  • Là tiêu chuẩn để giao tiếp giữa các thiết bị an ninh trên nền tảng IP
  • Hỗ trợ khả năng tương thích giữa các thiết bị an ninh của các hãng khác nhau.
  • Sử dụng cho các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu linh hoạt về camera.

Lợi ích của việc sử dụng chuẩn Onvif:

  • Nâng cao khả năng linh hoạt trong việc chọn lựa sản phẩm, cho phép người dùng có thể chọn nhiều sản phẩm từ các hãng khác nhau.
  • Tăng cường giải pháp lắp đặt thiết bị một cách linh hoạt và hiệu quả với chi phí thấp nhất.
  • Đối với nhà sản xuất còn mở rộng cơ hội hợp tác phát triển giữa các thương hiệu khác, đem đến giải pháp an ninh toàn cầu hữu ích.
Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M Hướng dẫn cấu hình Router Wifi Ruijie RG EW1200