Camera IP PoE là gì? Ưu và nhược điểm của camera IP PoE?

Camera IP PoE là gì? Ưu và nhược điểm của camera IP PoE?

    5 / 5 ( 2 votes )

Hiện nay Camera được nhiều hãng nghiên cứu và phát triển, cụ thể như các hãng Hikvision, Kbvision, Dahua, Vantech, UNV, …. Trước hết chúng ta cùng sơ lược qua các dòng camera được sử dụng rộng rãi hiện nay như Analog, AHD, HDTVI, DHCVI, IP, Wifi.

Camera IP PoE là gì?
Camera IP PoE là một loại camera sở hữu đầy đủ các tính năng của dòng camera IP như chất lượng hình ảnh tốt, tốc độ truyền tải dữ liệu hình ảnh nhanh chóng, dễ dàng triển khai hệ thống camera lớn và phức tạp , ngoài ra nó còn cho phép cấp nguồn thông qua cáp mạng. Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm camera IP PoE.

Ưu điểm của camera IP PoE
Camera IP PoE có những ưu điểm như sau:
– An toàn trong thi công và bảo trì: Do camera IP PoE hỗ trợ tích hợp cấp nguồn nên sẽ tránh được tình trạng thi công nguồn điện tới camera.
– Tính thẩm mỹ cao hơn: Chỉ cần 1 dây cáp mạng bạn có thể vừa cấp nguồn và thu tín hiệu camera, sử dụng dây ít hơn.
– Chất lượng hình ảnh tốt: Được thừa kế các tính năng trên camera IP giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn các dòng camera cũ.
– Tích hợp cấp nguồn: Đây là tính năng nổi bật trên camera IP
– Được hỗ trợ với hầu hết các Witch PoE: Các dòng Witch có hỗ trợ PoE đều tương thích cho camera PoE.

hình ảnh camera IP PoE của Hikvision

Nhược điểm của camera IP PoE
Ngoài những ưu điểm trên, thì camera PoE cũng có một vài nhược điểm sau:
– Để sử dụng chức PoE trên thì camera PoE cần dùng chung với Switch PoE hoặc đầu ghi có hỗ trợ PoE.
– Giá thành cao hơn camera IP thông thường.

Hiện nay, các hãng camera đều hỗ trợ tích hợp tính năng PoE trên camera, nên việc chọn lựa một sản phẩm camera IP PoE chất lượng hoàn toàn dễ dàng.

Video đánh giá Camera IP Hikvision DS-2CD1123G0E-ID
Qua những đánh giá khách quan trên, có thể giúp bạn chọn lựa sản phẩm camera phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đây là video đánh giá về camera IP Camera IP Hikvision DS-2CD1123G0E-ID (camera IP không hỗ trợ PoE ), bạn có thể xem thêm bên dưới:

Nếu có câu hỏi nào liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision