Cài đặt WordPress trên Localhost XAMPP

Cài đặt WordPress trên Localhost XAMPP

    5 / 5 ( 3 votes )

Hiện nay WordPress là một hệ thống mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và phần mềm MySQL hoặc MariaDB, được rất nhiều anh chị lập trình viên sử dụng để thiết kế cho website hoặc blog. Còn Localhost là gì và được những ai sử dụng? Localhost được xem như một máy chủ local được sử dụng trên máy tính cá nhân, doanh nghiệp. Máy chủ này cũng bao gồm các thành phần tương tự như một máy chủ trực tuyến như Apache, PHP, PHPmyAdmin, FTP(FileZilla), MySQL hoăc MariaDB.

Localhost và hosting được dùng khi nào? Nếu bạn muốn tạo website sử dụng trên internet thông thường bạn nên dùng dịch vụ hosting, VPS, Server để có thể sử dụng trực tuyến trên internet. Còn đối với localhost chủ yếu được dùng dùng trong hệ thống mạng Lan nội bộ, hoặc dành cho các lập trình viên xây dựng website, blog.

Các bước tiến hành cài đặt WordPress lên Localhost
Việc cài đặt WordPress lên Localhost được tiến hành như sau:
– Đầu tiên bạn cần cài đặt một webserver local: Ở đây mình sử dụng XAMPP, bạn tải phần mềm XAMPP tại đây.
– Giải nén và tiến hành cài đặt, bạn có thể tham khảo thêm các bước cài đặt ở bài viết này.
– Tải phần mềm mã nguồn WordPress về máy và upload source code lên localhost. (tải về )
– Sau đó bạn tạo database và cấu hình cho WordPress.
– Truy cập vào website tiến hành cài đặt các thông số như tên website, tên người dùng, mật khẩu, email để hoàn tất việc cài đặt, như (hình ảnh 1) bên dưới.

hình ảnh 1. Nhập thông tin website

Video hướng dẫn cài đặt WordPress trên Localhost XAMPP
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cài đặt WordPress trên localhost bằng XAMPP dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan
Khôi phục mật khẩu đăng nhập window 10 với Hiren’s Boot 15.2 Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Cách gõ VNI trong UniKey Cách chia ổ cứng ngay trên Window 7, 10, 11. Hướng dẫn cấu hình WDS trên router wifi Mercusys MW325R Hướng dẫn cấu hình Router wifi Mercusys MW325R