Cách lấy mã nhúng từ Google Drive và chèn vào bài viết trên website

Cách lấy mã nhúng từ Google Drive và chèn vào bài viết trên website

    4.7 / 5 ( 3 votes )

Khi nào bạn cần lấy mã nhúng từ Google Drive? bạn đang muốn upload file lên website, hoặc đơn giản bạn muốn share file trên Google Drive với website hoặc để tạo permarlink chia sẻ file được bảo mật hơn. Nhưng trường hợp hosting bạn đang dùng không còn đủ dung lượng để upload file lên hosting, bạn vẫn có thể sử dụng file upload trên Google Drive để chia sẻ với website của mình.

Cách lấy mã nhúng từ Google Drive
Để thực hiện điều này, trước tiên bạn cần có một tài khoản Gmail của Google, sau đó bạn đăng nhập vào Gmail và click vào góc trên phải màn hình => Google Drive như hình sau:

Hình ảnh giao diện trên Gmail

Trong màn hình Google Drive chúng ta clich vào “+ Tải Mới” phía trên góc trái và chọn tải file hoặc folder cần upload lên website, sau đó nhấn Open để upload file lên Google Drive.

upload file lên Google Drive

Sau đó chúng ta click vào file vừa tải, chọn share => chia sẻ với bất kỳ ai nhận được liên kết => tùy chọn cho người khác xem và copy liên kết vừa tạo.

Hướng dẫn chèn mã nhúng Google Drive vào bài viết trên website
Sau đó bạn vào quản lý website tạo liên kết để tải file hoặc nhúng file cần tải vào website. Ví dụ ở đây chúng ta tạo “Tải Về” và chèn liên kết vừa copy và lưu lại, bạn đọc có thể xem kết quả bằng cách tải file ảnh vừa tạo tại đây: Tải Về

copy liên kết vừa tạo để nhúng vào website
Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Cách gõ VNI trong UniKey Cách chia ổ cứng ngay trên Window 7, 10, 11. Hướng dẫn cấu hình WDS trên router wifi Mercusys MW325R Hướng dẫn cấu hình Router wifi Mercusys MW325R Bandwidth và Throughput là gì? Cách kiểm tra tốc độ internet đơn giản tại nhà.