Cách chuyển tín hiệu HDMI từ đầu ghi camera qua điện thoại Android

Cách chuyển tín hiệu HDMI từ đầu ghi camera qua điện thoại Android

    4.8 / 5 ( 4 votes )

Tại sao cần chuyển đổi tín hiệu HDMI qua điện thoại? Trong quá trình cài đặt camera cho khách hàng, anh em kỹ thuật CCTV đôi lúc cần đem theo thiết bị màn hình, laptop để cấu hình camera. Việc đem theo một màn hình máy tính hoặc laptop đôi khi không thuận tiện cho anh em kỹ thuật CCTV. Nhưng giờ đây bạn không cần mang theo màn hình hay laptop cồng kềnh đó, thay vào đó chỉ cần một chiếc điện thoại Android và một thiết bị hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu HDMI qua điện thoại có thể giúp bạn cấu hình cho camera.

Cài đặt thiết bị chuyển đổi tín hiệu HDMI qua điện thoại.
Công dụng:
– Dành cho anh em kỹ thuật CCTV cài đặt đầu ghi camera.
– Dùng để livestream ngõ HDMI thông qua phần mềm OBS.
Sản phẩm bao gồm: 1 Usb, 1 cáp OTG 2 trong 1 với chuẩn kết nối type C, Micro Usb.

Tính năng:
– Quay video có thể thu được cả video HDMI và âm thanh HDMI.
– Cho phép chuyển đổi số để xem trước và lưu trữ trên máy tính, điện thoại thông minh.
– Độ phân giải đầu vào (HDMI) 3840×2160 @ 30Hz, độ phân giải đầu ra (USB) 1920×1080 @ 30Hz.
– Dễ dàng kết nối DSLR, máy quay phim hoặc action Cam với PC hoặc Mac của bạn.

Cách sử dụng thiết bị chuyển đổi tín hiệu HDMI qua điện thoại Android
a. Bước 1: Tải App ứng dụng USB Camera trên CH Play, sau đó cài đặt ứng dụng này lên điện thoại Android.

b. Bước 2: Bạn vào phần cài đặt trên điện thoại => Cài đặt mở rộng => Kết nối OTG, bật chức năng OTG (One The Go là công nghệ giúp điện thoại của bạn có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi) trên điện thoại. Mỗi dòng điện thoại có cách mở riêng, phần này bạn có thể tìm trên Youtube với từ khóa “Bật OTG trên điện thoại ‘của bạn'”.
c. Bước 3: Cấp nguồn và mở đầu ghi camera.
d. Bước 4: Cắm tín hiệu HDMI vào đầu ghi, và bật phần mềm USB Camera lên, phần còn lại tự động điện thoại sẽ kết nối với đầu ghi Camera.

Bài viết này chúng tôi gợi ý hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ chuyển đổi HDMI từ đầu ghi qua điện thoại Android. Cách dùng để livestream ngõ HDMI thông qua phần mềm OBS sẽ được bổ sung cho bạn vào bài viết sau.

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision