Cách chỉnh sửa Menu chính cho website với Theme Poseidon

Cách chỉnh sửa Menu chính cho website với Theme Poseidon

    5 / 5 ( 2 votes )

Làm thế nào để chỉnh sửa Menu chính cho website WordPress với Theme Poseidon? Bạn có thể thêm, xóa hoặc điều chỉnh menu cho trang web với sự hỗ trợ điều chỉnh thao tác trực tiếp trên giao diện hoặc code. Ngoài ra Theme Poseidon cũng hỗ trợ tích hợp menu trên điện thoại, giúp bạn tùy biến menu được thuận tiện hơn cho cả giao diện Desktop và điện thoại.

1. Cài đặt theme Poseidon lên website
Để điều chỉnh menu trong theme Poseidon, đầu tiên bạn cài đặt theme Poseidon lên website, ví dụ trang web của bạn ban đầu khi chưa có menu cho website sẽ như sau:

2. Thêm menu chính và chỉnh sửa menu chính cho website
Theme Poseidon cho bạn một số Items để chỉnh sửa menu như: tùy chỉnh liên kết, trang, bài viết, thể loại bài viết, sản phẩm, hoặc Tags. Bây giờ để thêm tùy chỉnh menu cho website này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn thực hiện theo các bước sau.

Thêm menu chính cho website
– Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị website, cài đặt theme Poseidon và kích hoạt Theme, bạn có thể tham khảo cách cài đặt Theme và liên kết tải Theme Poseidon trong bài viết này.
– Truy cập vào Dashboard => Appearance => Customize để mở giao diện tùy chỉnh Theme
– Trong giao diện tùy chỉnh Theme, bạn chọn Menus => Main menu
– Bạn có các thành phần như Menu Name (dùng đặt tên cho menu), Add Items (để thêm một hoặc nhiều danh mục menu mới).
Ví dụ như sau:
Menu Name : Menu chính
Add Items : Home, Camera, Máy Tính, Website, …Ở đây sau khi thêm bạn sẽ có một số danh mục tương tự như hình bên.

Chỉnh sửa menu chính cho website
Để chỉnh sửa tiêu đề danh mục menu hoặc liên kết điều hướng bạn nhấn mũi tên bên cạnh để chỉnh sửa, sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn Publish để lưu lại.

Sau khi tạo menu trên và lưu lại bạn mở trình duyệt truy cập lại trang web sẽ có được menu tương tự như hình sau:

Trên trình duyệt điện thoại bạn có giao diện menu tương tự hình sau:

Bỏ không hiển thị menu chính trong website
Nếu không muốn hiển thị menu này, bạn có thể bỏ tùy chọn Main Navigation trong tùy chọn vị trí hiển thị của menu để tắt chức năng menu chính, hoặc Delete Menu để xóa luôn menu này nếu bạn không sử dụng tới, sau đó lưu lại cập nhật.

Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh code menu trong file CSS, trong phần sửa giao diện.

Bài viết liên quan
2 Cách kiểm tra domain đã trỏ về hosting hay chưa? Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu Top 3 theme miễn phí dành cho website bán hàng Xóa hình ảnh không sử dụng trong website với 5 cách Cách trỏ domain pointer về website trên DirectAdmin. Top 2 cách tắt RSS Feed trong WordPress Cấu hình WP Mail SMTP và Contact Form 7