Cách chỉnh độ phân giải cho đầu ghi camera

Cách chỉnh độ phân giải cho đầu ghi camera

    5 / 5 ( 2 votes )

Chỉnh độ phần giải cho đầu ghi camera để làm gì? Thông thường khi bạn cắm tín hiệu xuất màn hình từ đầu ghi ra Tivi sẽ hiển thị hình ảnh, nhưng một số trường hợp Tivi không hiển thị hình ảnh camera. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này, trong đó có thể kể đến do độ phân giải xuất video ở đầu ghi không hỗ trợ Tivi của bạn. Việc chỉnh độ phân giải cho đầu ghi camera giúp Tivi hiển thị hình ảnh camera.

1. Làm thế nào để biết được độ phân giải trên đầu ghi không tương thích với Tivi của bạn?
Để biết được điều này, bạn cần kiểm tra độ phân giải trên đầu ghi và độ phân giải trên Tivi xem chúng có hỗ trợ cho nhau không, nếu không hỗ trợ bạn có thể chỉnh độ phân giải trên Tivi hoặc đầu ghi để chúng hỗ trợ tương thích.

Hiện tại, thì hầu hết các Tivi từ 40 ich trở lên đều hỗ trợ độ phân giải 1920 x 1080, tùy từng trường hợp Tivi và đầu ghi của bạn sẽ có cách tùy chỉnh khác nhau.

2. Cách chỉnh độ phân giải trên đầu ghi camera.
Để chỉnh độ phân giải trên đầu ghi camera, đầu tiên bạn mở giao diện quản lý camera, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn gợi ý sau đây:

  • Bước 1: Trong màn hình giao diện quản lý camera, bạn chọn menu “Hiển thị” để tùy chỉnh các cấu hình liên quan đến hình ảnh, độ phân giải, …
  • Bước 2: Trong màn hình tiếp theo, bạn chọn mục hiển thị và chỉnh lại độ phân giải phù hợp trong phần “Độ phân giải” như hình dưới đây.
  • Bước 3: Sau đó bạn lưu lại, và khởi động lại đầu ghi để kiểm tra lại.

3. Video hướng dẫn gợi ý cách chỉnh độ phân giải cho đầu ghi camera Kbvision
Đối với đầu ghi camera các hãng khác bạn cũng có thể áp dụng các bước tương tự như trên đây để chỉnh độ phân giải cho đầu ghi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn gợi ý cách chỉnh độ phân giải cho đầu ghi camera tại video sau đây:

Bài viết liên quan
Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Hướng dẫn reset cứng đầu ghi KBvision