3 Cách xử lý lỗi máy tính khởi động lại liên tục không lên hình

3 Cách xử lý lỗi máy tính khởi động lại liên tục không lên hình

    5 / 5 ( 1 votes )

Khi nào xảy ra lỗi máy tính khởi động lại liên tục không lên hình? Tình trạng máy tính khởi động lại liên tục không lên màn hình xảy ra khi máy tính bị lỗi ram, nguồn hoặc nguyên nhân khác đó là mainboard. Để khắc phục lỗi này, thông thường bạn cần kiểm tra tuần tự các lỗi liên quan để tìm ra nguyên nhân chính gây ra lỗi, sau đó khắc phục.

3 Cách xử lý lỗi máy tính khởi động lại liên tục không lên hình
Có nhiều vấn đề xoay quanh lỗi này, trong đó có thể kể đến các vấn đề chính cần khắc phục như sau:

1. Nguyên nhân do Ram máy tính bị lỗi
Đầu tiên bạn cần kiểm tra Ram máy tính xem có bị lỗi hay không, nếu lỗi ram bạn cần tháo ra vệ sinh và gắn lại để kiểm tra thử từng khe ram để khắc phục.

Nếu chưa tìm ra nguyên nhân, bạn có thể thay thế ram khác để kiểm tra lại xem máy tính có hoạt động bình thường chưa. Nếu máy tính vẫn chưa hoạt động, bạn có thể kiểm tra thêm bước tiếp theo.

2. Kiểm tra nguồn máy tính xem có hoạt động ổn định không.
Nếu Ram máy tính vẫn hoạt động bình thường, bước kế tiếp bạn có thể kiểm tra nguồn máy tính xem có hoạt động tốt không, sau đó khởi động kiểm tra lại.

Nếu nguồn máy tính hư bạn có thể lên phương án thay thế nguồn máy tính mới để khắc phục, sau đó khởi động lại máy tính để kiểm tra lại xem máy tính đã hoạt động ổn định chưa.

3. Kiểm tra Mainboard máy tính để khắc phục.
Nếu 2 bước trên bạn chưa tìm ra được nguyên nhân, rất có thể máy tính của bạn đã bị lỗi chip nào đó trên mainboard, hay đơn gian tụ điện nào đó trên mainboard bị lỗi.

Để khắc phục bạn, đưa máy tính ra cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính để có cách khắc phục tốt nhất, hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Bài viết liên quan
Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay. Camera Ezviz ngừng hỗ trợ tính năng Onvif Cách gõ VNI trong UniKey Khui hộp Switch Hikvision PoE 4 Port DS 3E0106P E/M