3 Cách kiểm tra port camera, IP, Host Name mở hay đóng?

3 Cách kiểm tra port camera, IP, Host Name mở hay đóng?

    5 / 5 ( 2 votes )

Khi nào cần mở port? Thông thường khi bạn cấu hình camera, hầu hết đầu ghi đều tích hợp Flatform để hỗ trợ người dùng xem camera từ xa, nhưng đôi lúc bạn cần cấu hình DNS cho đầu ghi, camera. Bạn cần mở port để camera cho phép người dùng có thể xem dữ liệu từ internet bên ngoài. Đôi với website hoặc ứng dụng, cũng có khi bạn cần mở port riêng nào đó để phát triển web hoặc ứng dụng của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ internet có tắt port không?
Nhà cung cấp dịch vụ internet(Internet Service Provider (ISP) ) thông thường sẽ không tắt port, nhưng bạn sử dụng thì cần mở port trên moderm nhà mạng, router hoặc firewall. Để mở port cho camera, hay IP cho website hay ứng dụng nào đó, bạn cần đảm bảo đã xử lý cấu hình cần thiết để camera, website hay ứng dụng sẵn sàng kết nối tới port.

3 cách kiểm tra port mở hay đóng
Hiện nay có nhiều cách để bạn kiểm tra port đã mở hay chưa, bài viết này chúng tôi gợi ý bạn 3 cách để kiểm tra port. Sau khi cấu hình xong bạn có thể kiểm tra port đã mở hay chưa bằng 3 cách:

1. Kiểm tra mở port bằng Ping.eu
=> Mở trình duyệt bất kỳ và nhập vào từ khóa ping.eu hoặc bạn có thể truy cập Ping.eu tại đây.
=> nhập ip/host name, port và code của bạn để kiểm tra (chúng ta lưu ý, ip ở đây là ip public)
=> Sau đó hệ thống sẽ kiểm tra và trả về kết quả port đã mở (port is open như hình 1), hoặc port của bạn đang bị đóng (port is closed).
=> Miễn phí

hình 1. Giao diện kiểm tra port với ping.eu

Ngoài ra, công cụ này còn giúp chúng ta kiểm tra ping, Traceroute, DNS lookup, … thông qua IP hoặc host name.

2. Kiểm tra mở port bằng Port Forwarding Tester
Với công cụ này chúng ta cũng kiểm tra tương tự cách trên như sau:
=> Truy câp vào website Yougetsignal.com sau đó click vào Port Forwarding Tester.
=> Nhập IP, port sau đó nhấn check
=> Kết quả trả về port close hoặc open ( như hình 2).
=> Miễn phí

hình 2. Giao diện kiểm tra port của Port Forwarding Tester

3. Kiểm tra mở port bằng Port Check Tool
Đây là công cụ của NoIP.com, để kiểm tra port với công cụ này bạn có thể truy cập website portchecktool.com. Sau đó thao tác tương tự như các bước trên:
=> Nhập IP, port sau đó nhấn check
=> Kết quả trả về ip bị đóng (blocked), hoặc đang mở (not blocking). (như hình 3)
=> Miễn phí

Trên đây là 3 cách để bạn có thể kiểm tra port camera, IP hoặc host name của mình đã mở hay đóng. Đôi dòng trên bài viết mong sẽ hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan
Khôi phục mật khẩu đăng nhập window 10 với Hiren’s Boot 15.2 Cập nhật Firmware mới hơn cho camera Imou, trên ứng dụng Imou Life. Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Các loại khay ADF. Cách Upgrade Firmware cho đầu ghi DVR/NVR, camera IP Hikvision. BitLocker là gì? Cách dùng BitLocker để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng xem camera của hãng UNV hiển thị “đường lưỡi bò” Công nghệ Deepfake là gì? Cảnh báo hình thức lừa đảo bằng công nghệ Deepfake hiện nay.